Theo Bệnh viện T.Ư Huế, bệnh nhân ca thứ 30 là nữ du khách người Anh (SN 1954) đi trên chuyến bay VN0054 từ Anh tới Nội Bài sáng 2/3 cùng ca nhiễm thứ 17. Bệnh nhân ca thứ 31 là nam du khách người Anh (SN 1971) cũng là người cùng chuyến bay VN0054 được Bộ Y tế công bố khi người này đang lưu trú tại Quảng Nam. Sau đó bệnh nhân này đã được chuyển từ Quảng Nam ra cơ sở 2  Bệnh viện T.Ư Huế để điều trị để tiếp tục điều trị.

Hai du khách người Anh cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế khi đã giúp họ điều trị khỏi COVID-19.

Hai bệnh nhân xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định với kết quả  xét nghiệm 2 lần gần nhất âm tính với COVID-19.

Cả 2 bệnh nhân cho biết, khi có kết quả dương tính với COVID-19 họ đã rất sốc và hoảng sợ. “Tôi cảm ơn các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế khi đã quan tâm chăm sóc và điều trị tận tình giúp tôi chữa khỏi COVID-19”, nữ bệnh nhân thứ 30 xúc động chia sẻ.

Hai bệnh nhân ca thứ 30 và 31 vui mừng khi được xuất viện sau thời gian điều trị COVID-19.

Sau khi xuất viện, cả 2 bệnh nhân sẽ được đưa về  Sun & Sea Resort, huyện Phú Vang tạm lưu trú để trưa 8/4 vào TP Đà Nẵng, sau đó bay ra Hà Nội và tiếp tục bay về Anh.

Trước đó, sau một thời gian điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế, 2 ca nhiễm COVID-19 thứ 33 và 49 cũng đã được xuất viện.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế đã điều trị thành công cho cả 4 bệnh nhân, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện không còn ca dương tính COVID-19 nào.


Anh Khoa