Trước đó, bệnh nhân nam (SN 1994, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào viện lúc 23h20 ngày 24-1 với triệu chứng sốt, đau họng, đau mỏi người, không khó thở. Bệnh nhân vừa từ Đài Loan về Việt Nam. 

Sau khi được tiến hành các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết, bệnh nhân được chẩn đoán sốt/ nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp. 

Các bác sĩ Bệnh viện E đã thực hiện các biện pháp cách ly và báo Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân.

Đến chiếu ngày 31-1, bệnh nhân đã có đã có kết quả âm tính với virus Corona. Theo người vợ của bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân không ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định.

Khu vực điều trị cách ly những bệnh nhân có nghi ngờ nhiễm virus Corona tại BV E

Bệnh nhân nam khác (SN 1997, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng vào viện 8h ngày 25-1 với các triệu chứng như sốt 3 ngày, mệt mỏi, đau đầu, đau họng, ho, không khó thở... Bệnh nhân làm nghề kinh doanh, yếu tố dịch tễ nCoV không rõ ràng (có tiếp xúc với người Trung Quốc). 

Các bác sĩ Bệnh viện đã cho bệnh nhân tiến hành các xét nghiệm, chiếu chụp cần thiết và được chấn đoán mắc cúm B. 

Các bác sĩ cũng tiến hành xử trí: thực hiện các biện pháp cách ly và báo Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV, điều trị kháng sinh, hạ sốt cho bệnh nhân. Đến chiếu ngày 31-1, bệnh nhân đã có đã có kết quả âm tính với virus Corona.

 Theo người bố của bệnh nhân, hiện tại bệnh nhân không ho, sốt, khó thở, sức khỏe ổn định.


Tr.Hằng