Đây là hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong đợt hoạt động “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19)” nhằm cung cấp kịp thời lượng máu điều trị tại các bệnh viện.

Theo Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố, do đang trong thời gian sinh viên, học sinh tạm nghỉ bởitình hình dịch bệnh nên người tham gia hiến máu tình nguyện đợt này chủ yếu là đoàn viên, thanh niên công nhân thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang và tại 19 quận, huyện trong địa bàn thành phố.

Ngày hội hiến máu tình nguyện diễn ra từ 8h đến 17h, dự kiến có 1.700 lượt người tham gia hiến hàng ngàn đơn vị máu.

Quy trình tổ chức tiếp nhận máu lần này khác so với những lần trước đây. Người hiến máu sau khi làm thủ tục sẽ được đo thân nhiệt, xịt nước khử trùng tay, nhận khẩu trang, sau đó mới đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc người đủ tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến. Sau khi đạt mọi yêu cầu kiểm tra, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận và bắt đầu hiến máu.

Anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP Hồ Chí Minh cho biết, thường vào dịp trước, trong và sau Tết, lượng máu cần cho điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố thiếu rất nhiều.

“Ngày hội hiến máu của đoàn viên, thanh niên nhằm đóng góp một lượng máu trong thời điểm khan hiếm như hiện nay và đây cũng là hoạt động đáp lại lời kêu gọi trước tình trạng nguồn máu dự trữ đang cạn dần đến mức báo động”, anh Dương Ngọc Tuấn chia sẻ.

Hưởng ứng đợt hiến máu tình nguyện lần này, hơn 120 đoàn viên thanh niên, chiến sĩ các đơn vị thuộc lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh hăng hái tham gia ngay từ sáng sớm. 

Thanh Vũ