Hiện nay dù có nhiều phương pháp điều trị nhưng người bệnh ung thư vẫn phải đối mặt với quá trình điều trị lâu dài, căng thẳng, và tốn kém. Nhu cầu được nâng đỡ, động viên tinh thần, cách dùng thuốc và chế độ dinh dưỡng hiệu quả trong quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư là những điều mà bệnh nhân rất cần biết rõ. 

PGS Trần Thanh Hương, Pphó giám đốc Viện nghiên cứu ung thư quốc gia phát biểu khai mạc.

Sau khi được tổ chức tại Bệnh viện Quân đội 108 ( ngày 5 và 6-9), diễn đàn trên tiếp tục được tổ chức tại TP. HCM nhằm mục đích hỗ trợ bệnh nhân ung thư, chung tay cùng các y bác sĩ điều trị, trong hoạt động phòng chống ung thư. Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư-ngày mai tươi sáng- Salt Cancer Initiative, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, Trung tâm nghiên cứu Ung thư MD Anderson và Đại học Nam california cùng phối hợp tổ chức chương trình này.

Bệnh nhân ung thư tham gia tại Diễn đàn.
Bệnh nhân ghi câu hỏi cho bác sĩ.

Tại diễn đàn, các chuyên gia về ung thư của Hoa Kì đã trình bày về những phương pháp khác nhau đang được áp dụng trên Thế giới trong chẩn đoán xác định chính xác bệnh ung thư, những thành tựu trong điều trị mới nhất về ung thư cũng được chia sẻ tại hội nghị. Đặc biệt là những cách chăm sóc dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Rất nhiều các câu hỏi từ bệnh nhân ung thư đã được chuyển tới các Chuyên gia nhờ giải đáp.

Các chuyên gia Việt Nam và Hoa Kỳ trả lời thắc mắc bệnh nhân.

Tại hội nghị cũng diễn ra hoạt động giao lưu giữa các Chuyên gia, các bác sĩ và bệnh nhân, nhóm Salt Cancer Initiative và các nhóm tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân ung thư còn mang tới những hoạt động mới lạ như đăng kí lớp học Yoga, tư vấn dinh dưỡng và các hoạt động kết nối bệnh nhân trong khám điều trị bệnh. Mô hình diễn đàn như trên được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam và dự kiến được diễn ra hàng năm, góp phần hỗ trợ bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo.

Các chuyên gia từ viện nghiên cứu MD Anderson Hoa Kỳ.
H.Nga