Người bệnh ở Thái Bình nhập viện lúc 11h45 ngày 23-9 trong tình trạng ho nhiều, khó thở. Được biết, ông cụ đi làm răng và bị rơi mất răng giả trong lúc đang lắp răng. 

Ông cụ đã được nội soi dạ dày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để tìm dị vật nhưng không thấy; được chụp phim X-quang phổi và phát hiện ra dị vật trong đường thở. Do vượt quá khả năng can thiệp nên nạn nhân được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Phổi Trung ương.

Cầu răng giả rơi vào khí quản đã được lấy ra.

Các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương đã khẩn trương tiến hành hội chẩn và phát hiện bộ răng giả 4 chiếc trong phế quản, gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng nạn nhân. Ekip phẫu thuật đã quyết định tiến hành nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản. Đây là 1 kỹ thuật y khoa rất phức tạp, vì dị vật quá to và trơn nhẵn do làm bằng sứ. 

ThS.BS. Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp đã phối hợp cùng đồng nghiệp, kíp trực can thiệp kịp thời. Với tay nghề của các bác sĩ cùng những trang thiết bị hiện đại của Bệnh viện, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp với việc nhanh chóng gắp thành công dị vật là 1 cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5cm ra khỏi phế quản.

Thanh Hằng