Sau khi ca bệnh 329 là du học sinh từ Anh về mắc COVID-19, tính tới nay Việt Nam có tổng cộng 189 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, tất cả phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay VN50 từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất và những người tiếp xúc với bệnh nhân 329 đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) đến sáng nay là 9.088 trường hợp, trong đó 72 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 7.150 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.866 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay Việt Nam ghi nhận 329 trường hợp mắc COVID-19, đã chữa khỏi cho 307 người, chiếm 93,3% trên tổng số ca bệnh.

Hiện, cả nước chỉ còn 22 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 13 bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần 1 trở lên với SARS-CoV-2. Như vậy, chỉ còn 9 bệnh nhân xét nghiệm dương tính.

Về sức khỏe của phi công người Anh, tuy đã cai ECMO nhưng tiên lượng vẫn còn nặng. Tình trạng viêm phổi của bệnh nhân khả quan hơn, phổi phục hồi được gần 60%. 

Tính đến nay bệnh nhân đã trải qua 81 ngày điều trị, bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai thở máy và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình phục hồi cáo thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Trần Hằng