Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình bé Gấu – con trai của cố Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm, người mẹ đã từ chối chữa trị căn bệnh ung thư để giành sự sống cho con. 

Hơn 1 năm trước, câu chuyện bé trai được sinh ra từ người mẹ mang thai từ chối điều trị ung thư đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Em bé sinh non tháng chỉ nặng có 1,2 kg nằm gọn trong hai bàn tay của bác sỹ được đưa ngay vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống. 

Nằm trong lồng kính, bé Gấu chỉ được gặp mẹ một lần duy nhất trong đời. Các thầy thuốc của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã nỗ lực hết mình để cứu sống bé và bé được ra viện sau vài tháng liên tục nằm trong viện.

Bé Gấu trong vòng tay Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Bệnh viện K

Giờ đây, bé Gấu đã là một em bé cứng cáp, bụ bẫm gần 2 tuổi. Bé đã quen với thời tiết khắc nghiệt của miền Trung và lớn lên khỏe mạnh trong vòng tay của bố và gia đình nội ngoại hai bên. 

Tết năm nay là mùa xuân thứ hai của bé Gấu ở bên người thân. Năm mới bắt đầu từ mùa xuân, cuộc đời của bé bắt đầu từ tình yêu vô bờ của mẹ. Câu chuyện của bé Gấu đã khiến bao người rơi nước mắt, và giờ đây, lại thêm những giọt nước mắt hạnh phúc vì bé đã khỏe mạnh ở trên đời. Bé Gấu sẽ sống thay phần của mẹ, là trái ngọt mà Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm đã gửi lại cho cuộc đời.

Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn bé Gấu luôn khỏe mạnh và lớn lên mạnh mẽ trong tình yêu thương của gia đình.

Cũng trong dịp này, chương trình “Xuân yêu thương – Tết cho bệnh nhân ung thư nghèo năm 2018” của Quỹ Ngày mai tươi sáng đã được khởi động và sẽ tặng quà cho hơn 400 bệnh nhi ung thư, mỗi suất 500.000đồng.

Thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

Để tiếp tục chia sẻ với các bệnh nhân ung thư, nhân dịp Xuân Mậu Tuất, ngày mồng 5-2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ cùng với Quỹ Ngày mai tươi sáng  tiếp tục trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhi ung thư nghèo đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Tiếp đó, ngày 6-2, đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng với lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Khoa ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 9-2, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ cùng với lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 12-2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng tặng quà cho 100 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh và 100 bệnh nhân ung thư nghèo tại Trung tâm ung bướu – Bệnh viện Chợ Rẫy, mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng sẽ tổ chức 20 “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê ăn tết vào các ngày 21 và 25 Tết. Tổng giá trị quà tặng của Quỹ Ngày mai tươi sáng dành cho bệnh nhân ung thư trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 là hơn 1 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Quỹ cho biết: Một hoạt động rất đặc biệt để hỗ trợ các bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước của Quỹ Ngày mai tươi sáng là phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 2 tháng, kéo dài từ ngày 24-12-2017 đến hết ngày 21-2-2018. 

Mỗi tin nhắn với cú pháp <UT> gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 12.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo, tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân có cơ hội sống và trở lại với gia đình.

Các tổ chức cá nhân có thể ủng hộ kinh phí cho bệnh nhân qua địa chỉ : Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, tài khoản số: (VNĐ) 150 520 130 9390 tại ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội II.Hà Trần -Thanh Hằng