Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, phát biểu tại buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ. 

Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động của ngành Y tế TP Cần Thơ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao kết quả mà ngành Y tế thành phố đã đạt được trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ sắp tới, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo không nên xóa bỏ Trạm y tế, mà những nơi có Phòng khám đa khoa khu vực thì nên tinh gọn lại để tận dụng cơ sở vật chất và nhân lực. Ngành Y tế thành phố cũng phải có đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để tăng cường cho các bệnh viện đóng trên địa bàn thành phố. 

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu ngành Y tế TP Cần Thơ cần có đề án luân phiên BS tuyến trên và BS trẻ tình nguyện về tuyến xã để tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại cơ sở… 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và làm việc với BVĐKTƯ Cần Thơ. 

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo BVĐKTƯ Cần Thơ. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, thăm mẹ con sản phụ tại BVĐKTƯ Cần Thơ. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao sự thay đổi về quy mô, trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất khang trang của BVĐKTƯ Cần Thơ; sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết trong tập thể cán bộ, y, BS làm việc tại BV trong khi cùng lúc thực hiện 2 chức năng điều trị và dự phòng.

BS Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, báo cáo với đoàn công tác của Bộ Y tế về tình hình hoạt động của ngành Y tế thành phố thời gian qua. 

"Thời gian tới, BVĐKTƯ Cần Thơ cần tiếp tục triển khai 4 nội dung bao gồm hoạt động, con người, tài chính và cơ sở hạ tầng. Đặc biệt trong hoạt động, BV phải tiếp tục làm tốt cả hai công việc dự phòng và điều trị, quản lý tốt các công trình mục tiêu, các bệnh không lây nhiễm, phải xây dựng mạng lưới và y tế cơ sở", Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, cho biết. 

Văn Đức