Đây là tài liệu hướng dẫn đầu tiên cấp quốc gia về thực hành DLS có tính pháp lý được soạn thảo bởi các chuyên gia đầu ngành cả nước dưới sự chủ trì của Bộ Y tế. Tài liệu sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho hoạt động DLS Việt Nam: Kỷ nguyên của hành động vì chất lượng điều trị tối ưu cho bệnh nhân, một cách chuyên sâu và đồng bộ.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê và đại diện Merck Việt Nam công bố tài liệu.

Tài liệu cung cấp cho các dược sĩ lâm sàng những hướng dẫn về thực hành thuốc cũng như các kiến ​​thức về thuốc trong ba bệnh lý thời sự nhất hiện nay: đái tháo đường, tim mạch và ung thư, nhằm thúc đẩy sử dụng thuốc hợp lý, nâng cao chất lượng điều trị, giảm chi phí y tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết: “Tại Việt Nam, Bộ Y tế đã ban hành những văn bản hướng dẫn thực hiện hoạt động DLS trong bệnh viện. Tuy nhiên, việc ứng dụng DLS của nước ta vẫn còn nhỏ lẻ, chưa đồng bộ nên chưa phát huy được hiệu quả tối đa. 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là chúng ta đang thiếu những tài liệu tra cứu chuyên biệt, hệ thống hóa cho thực hành DLS. Do đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh và những chuyên gia đầu ngành cả nước đã đặt trọn tâm huyết vào việc xây dựng tài liệu “Hướng dẫn thực hành DLS cho dược sĩ trong một số bệnh không lây nhiễm”.

Cuốn tài liệu mang đậm nét thực hành, dễ áp dụng ở mọi hạng bệnh viện.

Nội dung quyển sách cũng mang đậm nét thực hành hơn hàn lâm, dễ áp dụng ở mọi hạng bệnh viện và mọi nguồn nhân lực, từ đó mở ra một kỷ nguyên mới của ứng dụng thực hành DLS. Đây là một dự án rất ý nghĩa cho ngành DLS cũng như cộng đồng bệnh nhân Việt Nam, đồng thời giúp nâng tầm DLS Việt Nam hội nhập cùng khu vực và thế giới.”

Phú Lữ