Hơn 300 cán bộ, nhân viên của Bệnh viện đã tham gia hiến máu tình nguyện. Theo ông Hoàng Minh Đỗ, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, buổi hiến máu nhằm đáp lời kêu gọi của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng, nhất là nhóm máu O trong điều trị.\

 BS. Đỗ cho biết thêm, hàng năm Bệnh viện vẫn tổ chức hai, ba đợt hiến máu tình nguyện. Không chỉ có cán bộ, nhân viên của Bệnh viện mà các nhân viên y tế còn vận động người nhà bệnh nhân hiến máu tình nguyện.

Bản thân bác sĩ Hoàng Minh Đỗ cũng trực tiếp hiến máu trong đợt này bởi theo ông, là bác sĩ điều trị nên ông hiểu hơn ai hết tầm quan trọng của những giọt máu cứu người. Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch chỉ vì thiếu máu. Vì thế, tham gia hiến máu lần này, ông cũng như tất cả đồng nghiệp đều mong muốn góp phần giúp bệnh nhân đủ máu điều trị trong thời gian tới.

Cán bộ Bệnh viện Thanh Nhàn và nhân dân tham gia hiến máu

  Ông Phạm Tuấn Dương, Phó viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, cho hay, tại Việt Nam, gần 50% dân số có nhóm máu O nên số lượng bệnh nhân cần truyền máu nhóm O luôn cao hơn so với các nhóm máu khác. Hiện tại, lượng máu phục vụ điều trị bệnh nhân tại Viện mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ so với nhu cầu điều trị. Nguy cơ thiếu máu nhóm O càng lớn hơn nữa khi sắp tới người dân có kỳ nghỉ lễ 2-9 dài. Những bệnh nhân nặng, bị bệnh mãn tính cần máu sẽ tử vong nếu không có máu truyền. Do đó, hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử để cứu người bệnh.


Thanh Hằng