Sau khi cha con ông Li Ding đến Bệnh viện Chợ Rẫy khám bệnh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị nhiễm virus Corona nên lập tức cách ly để điều trị. Sau đó, sức khỏe của cả hai bệnh nhân đều tiến triển tốt, Li ZiChao còn trẻ khoẻ, bị lây từ người cha (từ vùng dịch Vũ Hán đến) nên khỏi bệnh trước. Người cha là ông Li Ding mặc dù đã lớn tuổi, trong người có nhiều bệnh nền như huyết áp, đái tháo đường, ung thư phổi đã phẫu thuật… nhưng sức khoẻ đang diễn tiến tốt, tiên lượng điều trị khả quan.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM trao giấy chứng nhận ra viện cho bệnh nhân Li ZiChao

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Li ZiChao được điều trị bằng một loại thuốc hạ sốt, phòng cách ly được mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời. Bệnh nhân được súc họng bằng dung dịch sát khuẩn nhằm giảm đời sống virus Corona…


Li ZiChao vui mừng nhận giấy ra viện

Sáng 4/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao giấy chứng nhận ra viện cho bệnh nhân Li ZiChao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc). 

Sau 4 lần xét nghiệm, bệnh nhân Li Zichao đã hoàn toàn âm tính với virus Corona và sức khỏe bình thường.

Đây là thành công cực kì có ý nghĩa không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới trong việc phòng, tránh và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

H.Nga – N.Cảnh