Chiều 24-7, BV Chợ Rẫy cho biết, Khoa Sinh Hóa của BV vừa tiếp nhận và triển khai hoạt động hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại Accelerator a3600 do công ty Abbott lắp đặt tại Phòng xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu. Đây được xem là hệ thống máy xét nghiệm có tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay, có tính năng tích hợp Sinh hóa- Miễn dịch- Huyết học và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Theo đó, thông thường, mỗi mẫu xét nghiệm trung bình có 10 chỉ số và thời gian tiến hành phân tích một mẫu này phải qua nhiều quy trình và thời gian để có kết quả trung bình từ 2 – 3 giờ.

Chuyên viên Kỹ thuật Khoa Sinh hóa BV Chợ Rẫy thực hiện vận hành thử trên hệ thống máy xét nghiệm hiện đại.

Hệ thống máy xét nghiệm Accelerator a3600 với cơ chế vận hành tự động hoàn toàn sẽ giúp loại bỏ các bước không cần thiết trong quy trình  xét nghiệm và với tốc độ băng chuyền nhanh nhất hiện nay, lên đến 3600 mẫu/ giờ giúp trả kết quả nhanh, chính xác và tăng số lượng bệnh nhân được phục vụ. Ngoài ra, hệ thống thực hiện được đến 200 loại xét nghiệm khác nhau trong đó có nhiều xét nghiệm chuyên sâu giúp chẩn đoán và phát hiện sớm nhiều loại bệnh cho bệnh nhân.

Có mặt tại buổi tiếp nhận thiết bị, PGS TS BS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, hiện mỗi ngày, BV Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị cho gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú. Vì vậy, để góp phần giảm tải, việc đưa vào ứng dụng hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại này sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân đồng thời góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị tại BV.

Bày tỏ niềm hân hoan tại sự kiện, đại diện công ty Abbott, ông Jerry K Tu  - Tổng Giám đốc Abbott Chẩn đoán Y khoa khu vực Nam Á cho biết: “Hệ thống Accelerator a3600 là giải pháp tự động hóa hoàn toàn với nhiều lợi ích và tính năng vượt trội. Abbott là được hỗ trợ cho BV Chợ Rẫy trở thành một trung tâm y tế hàng đầu trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương”.

H.Nga