Trước đó, bệnh nhân đang điều trị đái tháo đường typ 2 hơn 10 năm biến chứng suy thận viêm phổi. Sau khi tổng hợp các dữ liệu lâm sàng và cận lâm sàng, các bác sĩ Khoa Cấp cứu A9, Khoa Tim mạch A2 và Khoa điều trị tích cực – Chống độc A7 đã hội chẩn, xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp có sốc tim, rối loạn nhịp tim chậm block nhĩ thất độ 3.

BS Khoa Tim mạch thực hiện kỹ thuật can thiệp tim mạch.

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu đặt ống nội khí quản thở máy hỗ trợ, đặt đường truyền tĩnh mạch trung tâm và thực hiện kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tạm thời vào buồng thất phải, duy trì các thuốc vận mạch nâng huyết áp. Phối hợp chụp động mạch vành cho kết quả tổn thương nặng cả 3 nhánh, trong đó thủ phạm là nhánh bên phải tắc hoàn toàn từ RCA2.

Đội ngũ bác sĩ can thiệp của Khoa Tim mạch đã hội chẩn và quyết định can thiệp đặt stent cấp cứu các tổn thương, thủ phạm gây ra nhồi máu cơ tim cho người bệnh. Thời gian và tình trạng của bệnh nhân như những tảng đá cheo leo trên bờ vực.

Sau hơn 1 giờ làm việc căng thẳng, cả êkíp can thiệp và bác sĩ trực điều trị tích cực đã thở phào nhẹ nhõm khi tái thông thành công mạch máu bị tắc cho người bệnh. Chỉ sáng ngày hôm sau, bệnh nhân đã được rút ống thở hỗ trợ. Nếu diễn tiến tốt như hiện nay, 1 tuần sau bệnh nhân sẽ được xuất viện.

PV