Sáng nay (19-9), chị Lê Thị Lệ Hiền (SN 1991, ngụ xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) được gia đình đưa tới khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng sinh con lần thứ 4.

Theo người nhà chị Hiền, tại đây kíp trực đưa chị Hiền vào khám, sau đó thông báo sản phụ đã mở được 4 phân, tiên lượng bình thường nên cho sinh thường như 3 lần trước.

Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng làm việc với người nhà sản phụ Lê Thị Lệ Hiền sau cái chết của thai nhi trong lúc sinh

Khi đưa sản phụ vào phòng sinh được khoảng 20 phút thì người nhà nghe tiếng la hét thất thanh của chị Hiền phát ra từ phòng sinh. Sau đó, anh Đặng Xuân Hùng, chồng chị Hiền được kíp trực cho vào phòng sinh.

Theo anh Hùng, khi vào anh thấy con trai mình đã được kéo ra ngoài, người tím tái và đã tử vong. Người nhà sản phụ quy trách nhiệm nguyên nhân khiến cháu bé tử vong khi sinh là do sự tắc trách của kíp thực hiện ca đỡ đẻ này.

Gia đình sản phụ đã có đơn đề nghị Công an TP Bỏ Lộc vào cuộc xác minh, truy tìm nguyên nhân khiến thai nhi tử vong khi sinh.

Nhiều người hoang mang trước việc thai nhi tử vong khi sinh

Theo ông Lê Khắc Đạo, Phó Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng, sau sự việc bệnh viện đã phối với cơ quan chức năng để xác minh nguyên nhân và có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Lâm Đồng.

“Về mặt chuyên môn, người chịu trách nhiệm chính trong ca trực đó là trưởng kíp trực và trưởng khoa Sản. Bệnh viện sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân dẫn đến thai nhi tử vong khi sinh. Chúng tôi sẽ làm rõ trách nhiệm của bệnh viện, kíp trực nếu có sai sót!..”, ông Đạo nói.

Khắc Lịch