Vào lúc 20h tối nay (13-9), Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ XII năm 2019 (do VTV và Bộ Công an phối hợp tổ chức) sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế và được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Công an nhân dân (ANTV).

Đảm nhận dẫn dắt phần quan trọng nhất – trao giải Vàng cho các tác phẩm xuất sắc nhất Liên hoan, là MC – diễn viên Thanh Trúc 9X và Trung úy, biên tập viên Thế Cương. Bên cạnh 2 MC chính sẽ là phần dẫn dắt các hạng mục khác của MC Phương Thảo, Minh Khánh, Quốc Khánh… cùng dàn MC hùng hậu của Ban Thời sự Truyền hình CAND.

MC – diễn viên Thanh Trúc 9X và Trung úy, biên tập viên Thế Cương sẽ là 2 MC chính của Lễ trao giải Liên hoan Truyền hình – Phát thanh CAND lần thứ XII.
MC Phương Thảo rạng rỡ trong tà áo dài truyền thống giữa khung cảnh Huế đầy thơ mộng. Ngoài Phương Thảo,  MC Minh Khánh, Quốc Khánh… cũng sẽ đảm nhận phần dẫn dắt các hạng mục quan trọng khác.

Được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Bộ Công an phối hợp tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm vinh danh những tác phẩm và chương trình truyền hình – phát thanh xuất sắc nhất, biểu dương những chiến sĩ làm báo trong lực lượng công an, Liên hoan Truyền hình – Phát thanh CAND lần thứ XII được diễn ra từ ngày 9 đến 13-9 tại Thừa Thiên Huế. 

Liên hoan năm nay có 5 hạng mục giải thưởng: Tác phẩm báo chí truyền hình, Tác phẩm nghệ thuật phát sóng trên truyền hình, Chuyên mục An ninh trật tự phát trên các Đài truyền hình, Các chương trình phát thanh và Người dẫn chương trình truyền hình. 

Nhiều tác phẩm truyền hình ở thể loại điều tra các vấn đề nóng của xã hội được Ban giám khảo đánh giá cao.

Bên cạnh việc tôn vinh các tác giả, tác phẩm truyền hình, phát thanh xuất sắc, chương trình lễ trao giải hứa hẹn sẽ còn mang tới cho khán giả nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. 

Đặc biệt, mở đầu chương trình sẽ là liên khúc "Bật ti vi" và "Giữ cho cuộc sống bình yên" (sáng tác Nguyễn Duy Hùng & Mai Công Thắng) do gần 100 MC mặc lễ phục, là các thí sinh tham gia dự thi hạng mục “Người dẫn chương trình truyền hình xuất sắc”, vốn đã quen thuộc với khán giả các đài truyền hình trên cả nước, trình diễn. Đây được coi là tiết mục đặc biệt, tạo điểm nhấn quan trọng cho lễ trao giải. 

Phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình luôn là một trong những nội dung thi hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng nhất.

Lần đầu đảm nhận vai trò MC trực tiếp lễ trao giải quan trọng, MC Thanh Trúc vừa phấn khích vừa hồi hộp. Cô chia sẻ: “Tôi còn trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề so với tất cả các anh chị MC khác của ANTV, nên chắc chắn không tránh khỏi những áp lực. Nhưng với sự chỉ đạo của đạo diễn Vũ Liêm và sự hỗ trợ hết mình của đàn anh kỳ cựu Thế Cương tôi đã tự tin hơn nhiều để thực hiện công việc của mình. Hy vọng khán giả sẽ yêu mến chương trình”. 

Về phần mình, MC Thế Cương chia sẻ: “Với những chiến sĩ – MC như chúng tôi, bất cứ chương trình nào được giao cũng là nhiệm vụ quan trọng cần phải tập trung tối đa để hoàn thành tốt nhất. Tôi đã đồng hành với khán giả từ lễ khai mạc Liên hoan, và tham gia vào các hoạt động trong suốt một tuần diễn ra chương trình, tôi tin tưởng rằng, lễ trao giải đêm nay sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và các đồng đội của chúng tôi trên cả nước”.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII-2019.

Năm nay, có 519 tác phẩm và các chuyên mục được gửi về tranh giải trong liên hoan… Theo đánh giá từ hội đồng giám khảo, có rất nhiều tác phẩm vượt trội và nhiều MC mới đã xuất sắc thể hiện tài năng của mình. Tất cả sẽ được công bố vào 20h tối nay (13-9) trên sóng ANTV.

Trung Nguyễn