Cách thức tổ chức bài bản, chuyên nghiệp của Ban tổ chức (BTC) cộng với công tác tiếp đón chu đáo của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng sự nỗ lực của các CBCS là những người làm công tác tuyên truyền giàu tâm huyết, giỏi nghiệp vụ, chuyên môn đến từ Công an các đơn vị, tỉnh thành địa phương để sản xuất nên các chương trình, tác phẩm truyền hình, phát thanh CAND đặc sắc dự thi… đã làm nên thành công của kỳ Liên hoan.

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các đoàn tham dự.

Trải qua những ngày diễn ra Liên hoan tại Cố đô Huế, chia sẻ với PV Báo CAND Online, Đại tá Nguyễn Hữu Phỉ, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh Phú Yên cho hay, dù trang thiết bị, máy móc, phương tiện kỹ thuật còn thiếu, chưa đồng bộ nhưng bằng lửa nghề, sự tâm huyết và kinh nghiệm chuyên môn, các cán bộ là PV, BTV làm chương trình Truyền hình, Phát thanh CAND của đơn vị nói riêng; Công an các địa phương, Bộ Công an nói chung đã vượt khó, đầu tư chất xám để cho ra đời những tác phẩm có nội dung hay, hấp dẫn, lôi cuốn khán thính giả trong cả nước. Điều này đã tạo nên bản sắc riêng biệt của các tác phẩm báo chí CAND.

Liên hoan là dịp để PV, BTV làm chương trình Truyền hình, Phát thanh CAND gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Thiếu tá Trần Thị Phơ, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, năm nay là lần đầu tiên chị đến với TP Huế để tham dự Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII nên không khỏi bỡ ngỡ. Tuy nhiên cảm giác đó đã nhanh chóng được thay thế bằng sự hứng khởi, tươi vui khi được gặp gỡ đồng nghiệp ở các địa phương và cùng kể cho nhau nghe những câu chuyện nghề. “Chính điều này đã giúp cho những người làm báo chí CAND đến với Liên hoan không còn cảm giác xa lạ mà như được trở về dưới một mái nhà chung và cùng nhau học hỏi, chia sẻ để cùng tiến bộ hơn”, Thiếu tá Phơ trải lòng.

Nhiều tác phẩm truyền hình ở thể loại điều tra các vấn đề nóng của xã hội được Ban giám khảo đánh giá cao.

Ban giám khảo các tác phẩm báo chí truyền hình chấm tác phẩm dự thi.

Thượng tá Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh Nam Định đánh giá, qua những ngày tham dự Liên hoan ở Cố đô Huế, tôi và các thành viên trong đoàn đều có chung một cảm nhận, đó là việc BTC bố trí tiếp đón chu đáo, nhiệt tình; cách thức tổ chức nội dung thi bài bản, có nhiều đổi mới đã tạo được sự hưng phấn để thí sinh dự thi qua nhiều kỳ Liên hoan không nhàm chán… “Tôi cho rằng đây chính là điều thành công của Liên hoan năm nay”, Thượng tá Tuấn nói.

Các PV, BTV dự xem các tác phẩm dự thi Liên hoan được BTC trình chiếu để học hỏi, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn.  

Đến chiều 12-9, công tác chấm thi các tác phẩm báo chí truyền hình, tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt theo format ANTV, chuyên mục ANTT; tác phẩm phát thanh và nội dung thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình của các Ban giám khảo đã hoàn tất để chuẩn bị cho công tác tổng kết Liên hoan.

Tại Liên hoan, BTC còn tổ chức các hoạt động bên lề như triển lãm ảnh, chương trình giao lưu giữa tuổi trẻ Cục Truyền thông CAND và các đoàn.

Theo Đại úy Trần Nam Chung, Trưởng Ban giám khảo các tác phẩm báo chí truyền hình, qua công tác chấm thi cho thấy có nhiều tác phẩm phóng sự điều tra được thực hiện công phu, đi sâu vào các vấn đề nóng, bức xúc của người dân như vấn đề rác thải ở TP Đà Nẵng, phá rừng ở Phú Thọ, quyền lợi của hàng trăm giáo viên ở tỉnh Đắk Lắk. Đặc biệt có nhiều tác phẩm phóng sự điều tra đã đi đến tận cùng của sự việc, thể hiện được nỗ lực và sự dấn thân của người phóng viên cũng như ê kip làm chương trình.

Phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình là một trong những nội dung thi tại Liên hoan năm nay hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng.

Với cách thức tổ chức bài bản, nhiều nội dung thi được đổi mới, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII đã mang lại sự hứng khởi, cảm xúc cho hàng trăm PV, BTV đến từ các đoàn.

Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Trưởng ban Thường trực BTC Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII khẳng định, những tác phẩm đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại Liên hoan sẽ được BTC in và chuyển đến tất cả các đoàn, Công an các tỉnh thành để xem và rút kinh nghiệm về công tác sản xuất, làm chương trình.


Anh Khoa