Bà Trần Thị Thanh Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em Việt Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ Việt Nam nhấn mạnh: Hội luôn quan tâm đến quyền của trẻ em, đặc biệt là các cháu là con các chiến sĩ ở biên giới, hải đảo và những trẻ em phải nằm viện, nhất là trong dịp Trung thu, Tết của trẻ em. Vì các bệnh nhi phải chịu nhiều thiệt thòi, phải xa nhà, không được vui chơi cùng bè bạn. 

Thăm hỏi bệnh nhi

Bà Trần Thị Thanh Thanh lắng nghe Th.BS. Nguyễn Văn Thường, Phó Giám đốc BVĐK Xanh Pôn báo cáo tình hình bệnh nhi đang điều trị

Mong muốn mang cho các em một cái Tết trung thu ý nghĩa, để động viên các em chữa bệnh, chóng khỏi, để trở về với gia đình và nhà trường, Hội Bảo vệ quyền trẻ Việt Nam và BVĐK Xanh Pôn đã tổ chức cái Tết đặc biệt này, cũng để các em luôn hiểu rằng,  người lớn luôn yêu thương và không bỏ rơi các em trên giường bệnh. 

Bà cũng hy vọng, những cuộc vui chung thế này sẽ tạo sự gần gũi, thân thiết hơn giữa thầy thuốc và gia đình bệnh nhi, để cùng chung tay chăm sóc cho các bé sớm khỏi bệnh.

Các bé như được quên đi bệnh tật

Các bác sĩ và phụ huynh bệnh nhi cùng hát, vui Trung thu với các bé

Bà Trần Thị Thanh Thanh cũng lưu ý, qua thăm hỏi cha mẹ các bệnh nhi, thấy nhiều bệnh của các bé có thể phòng tránh được như bị bỏng, sốt vi trùng vv… nên bà đề nghị các bậc cha mẹ không chỉ lo công việc, mà còn phải dành thời gian để quan tâm chăm sóc các cháu hơn nữa, để tránh cho các cháu không bị bệnh tật, đủ sức khỏe để vui chơi và học tập.

Mang niềm vui nho nhỏ cho các bệnh nhi 

Ths. BS. Nguyễn Văn Thường, Phó Giám đốc BVĐK Xanh Pôn đã báo cáo với bà Trần Thị Thanh Thanh tình hình các trẻ đang nằm viện và mong rằng, Hội Bảo vệ quyền trẻ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm động viên các bệnh nhi, để các cháu được động viên, vượt qua bệnh tật.

Bà Trần Thị Thanh Thanh, Ths. BS. Nguyễn Văn Thường và các đại biểu đã cùng vui Tết Trung thu với các cháu và tặng quà cho các bệnh nhi.


Thanh Hằng