Với tinh thần “tương thân tương ái”, “là lành đùm lá rách” mỗi cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái đã tự nguyện đóng góp ít nhất 1 ngày lương của mình cùng nhiều hoạt động tình nguyện khác để góp phần giúp đỡ người dân huyện Mù Cang Chải nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sau lễ phát động này, các đơn vị, phòng ban và công an các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Công an tỉnh Yên Bái cũng sẽ tiếp tục hưởng ứng triển khai quyên góp ủng hộ giúp đỡ người dân huyện Mù Cang Chải khắc phục hậu quả do trận lũ quét lịch sử gây ra.

Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào huyện Mù Cang Chải.

Trước đó, rạng sáng ngày 3-8-2017, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã xảy ra mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất làm thiệt hại nghiêm trọng về người, nhà cửa, hoa màu và các công trình công cộng. 

Ngay sau khi nhận được tin, Công an tỉnh đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ cùng Công an huyện Mù Cang Chải đến các địa bàn bị thiệt hại cứu người, tài sản và giúp nhân dân khắc phục hậu quả.

Cho đến thời điểm hiện tại công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được Công an tỉnh Yên Bái cùng với các đơn vị chức năng tích cực triển khai.

Cảnh Toàn - Hoàng Hóa