Chị Phạm Thị Lý (32 tuổi, ngụ thôn Tiến Thắng, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) rưng rưng nước mắt nhìn con đau đớn vì bệnh tật cho biết, từ khi mới chào đời, em Trần Thị Thúy Hạnh đã mắc chứng bệnh rất lạ, khắp cơ thể xuất hiện các vết bỏng phồng, chảy máu và mưng mủ dưới da. Vợ chồng chị Lý đưa con tới Trung tâm y tế huyện Cát Tiên để khám nhưng được bác sĩ giới thiệu chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng 2 tại TP Bảo Lộc. 

Em Trần Thị Thúy Hạnh đau đớn vì bong tróc từng mảng da thịt.

Do bệnh nhân mắc những triệu chứng của căn bệnh lạ nên bệnh viện tiếp tục giới thiệu gia đình chị Lý đưa con xuống Bệnh viện da liễu TP Hồ Chí Minh. Tại đây, qua chẩn đoán, các bác sĩ xác định em Trần Thị Thúy Hạnh bị bệnh ly thượng bì bọng nước bẩm sinh, một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới. Theo thống kê của Hoa Kỳ, gần 20 triệu trẻ thì mới có 1 người mắc bệnh như em.

Em Hạnh được chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng TP Hồ Chí Minh tiếp tục chữa trị. Do đây là bệnh bẩm sinh nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. 

Sau một tháng lưu trú chữa trị tại Bệnh viện Nhi Đồng, các bác sĩ đã cho gia đình đưa em Hạnh về điều trị tại nhà. Suốt 8 năm qua, em Hạnh phải sống trong cảnh đau đớn tột cùng vì bệnh tật trong khi gia đình nghèo khó, không có điều kiện đưa em đi các cơ sở y tế chữa trị.

Bàn tay và chân em Hạnh đang bị liền da lại giống như bị cụt.

Chị Phạm Thị Lý rưng rưng nước mắt chia sẻ: “Là người mẹ, hằng ngày trông thấy con gái đau đớn vợ chồng em như đứt từng khúc ruột. Căn bệnh khiến khắp cơ thể của cháu xuất hiện các vết bỏng phồng lên chảy máu và mủ dưới da. Phần đầu của hai bàn chân và hai bàn tay bị da tróc xuống bao bọc gần hết, nhìn giống như bị cụt, không thể đi lại được!..”. 

Để có chi phí đi lại, chữa bệnh cho con, nhiều năm qua gia đình chị Lý đã phải vay mượn tiền của anh chị em, bà con chòm xóm với số tiền hàng chục triệu đồng.

“Tất cả những chỗ thân quen, có thể vay mượn được gia đình em đều đã đến mượn hết cả rồi!...Nhiều chỗ đã vay cách đây mấy năm giờ vẫn chưa trả được trong khi bệnh tật của cháu ngày càng nặng hơn. Nhiều lúc vợ chồng em rất bế tắc, không biết vay mượn chỗ nào để chữa trị bệnh cho con!...” – chị Lý nói trong nước mắt. Hiện gia đình chị Lý đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Phạm Thị Lý, ngụ thôn Tiến Thắng, xã Gia Viễn, huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) ĐT: 0987853461.

Hoặc thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Báo CAND, số 92 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT 04.39420595. Tài khoản 0021000019774, Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội.
Kim Ngân