Tham gia cùng đoàn có nhà tài trợ là ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty Võng xếp Duy Lợi và các đối tác; công nhân viên Công ty Duy Lợi. Về phía địa phương có lãnh đạo huyện, Công an huyện Cai Lậy, thị xã Cai Lậy và huyện Cái Bè. Không thể tả hết niềm vui của bà con khi cầm trong tay phần quà nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của những người công tác trong lực lượng Công an, cũng như tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm từ khắp mọi miền của Tổ quốc…

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập Báo CAND trao tận tay phần quà Tết tặng bà con.
Ông Lâm Tấn Lợi tặng quà bà con nghèo xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè (Tiền Giang)
Đại tá Trần Kim Thẩm và ông Lâm Tấn Lợi tặng quà bà con nghèo xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè

Đại tá Trần Kim Thẩm tặng quà bà con nghèo xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè (Tiền Giang)

Từ TP.Hồ Chí Minh, vượt đoạn đường trên 100km, đúng 8 giờ 30 sáng, Đại tá Trần Kim Thẩm cùng đoàn công tác đã có mặt tại điểm trao quà. Đó là trụ sở UBND xã Mỹ Hội  - một trong những xã còn khó khăn của huyện Cái Bè. Theo lịch trình mà Công an huyện đã bố trí, đúng 9 giờ mới tiến hành trao quà. Thế nhưng, khi chúng tôi vừa đặt chân đến UBND xã, đã thấy bà con tập trung đông đủ, trật tự trong hội trường với những khuôn mặt vui tươi. 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hội, cho biết: “Biết đoàn công tác của Báo CAND, Công an huyện Cái Bè và nhà hảo tâm đến tặng quà cho đồng bào nghèo đón Tết nên ai cũng vui. Biết đoàn còn dành thời gian để đi tặng quà nhiều địa phương khác nên bà con nói thà đến sớm để chờ đoàn chứ không để đoàn chờ mình”. 

Bà Ngô Thị Đảnh, thay mặt các hộ nhận quà Tết, xúc động: “Năm nay được nhận quà của Báo CAND và Công ty Võng xếp Duy Lợi chúng tôi vui lắm. Phần quà tuy không lớn về vật chất, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của Báo CAND và các nhà hảo tâm dành cho những gia đình chính sách chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn vươn lên trong cuộc sống để đỡ phần lo lắng của các ngành, các cấp”… 

Đại tá Trần Kim Thẩm và ông Lâm Tấn Lợi tặng quà bà con nghèo xã Long Trung, huyện Cai Lậy

Đoàn công tác tiếp tục đến xã Long Trung (huyện Cai Lậy) trao 40 phần quà cho bà con nghèo nơi đây đón Xuân. Cụ Nguyễn Thị Xinh (82 tuổi) được cháu nội đưa đến từ sáng sớm, xúc động: “Nghe anh Trưởng Công an xã thông báo lên nhận quà Tết, cả nhà rất phấn khởi”… 

Ông Ngô Quốc Cường, Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Trung, sau khi chứng kiến đại diện Báo CAND cùng đại diện nhà tài trợ chúc Tết, tặng quà cho bà con nghèo xã mình, đã không khỏi xúc động: “Mấy năm gần đây, nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương nên đời sống bà con xã Long Trung dần được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, số hộ cận nghèo của địa phương vẫn còn tương đối. 40 phần quà nghĩa tình của Báo CAND, Công ty võng xếp Duy Lợi đến với bà con lúc này quả thật vô cùng quý giá”.

Các đối tác của Công ty Duy Lợi tặng quà bà con nghèo xã Long Trung

Tại xã Long Tiên, nhận phần quà từ tay Đại tá Trần Kim Thẩm và ông Lâm Tấn Lợi, ông Ngô Văn Kỳ (là thương binh), xúc động: “Chúng tôi không biết nói gì hơn trước sự quan tâm này. Thôi thì năm mới, bà con chúng tôi ngoài lời cảm ơn, chúc sức khỏe quý Báo, doanh nghiệp, xin hứa sẽ cố gắng vươn lên trong cuộc sống, cùng với con cháu thực hiện đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, cùng với anh em Công an cơ sở đảm bảo ANTT trên địa bàn…”.

Đại tá Trần Kim Thẩm và ông Lâm Tấn Lợi tặng quà gia đình chính sách xã Long Tiên, huyện Cai Lậy

Tại các điểm trao quà, thay mặt Đoàn công tác XHTT Báo CAND, Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe đến bà con: “Với món quà Tết tuy nhỏ nhưng đầy ắp nghĩa tình mà Công ty võng xếp Duy Lợi và các đối tác gửi tặng, mong bà con có điều kiện rước ông bà tổ tiên, vui dịp Tết đến xuân về. Thay mặt Đoàn, chúc bà con cố gắng lao động để thoát nghèo, có cái Tết đầm ấm bên người thân và gia đình” – Đại tá Trần Kim Thẩm, tâm sự.

Các đối tác của Công ty Duy Lợi tặng quà gia đình chính sách xã Long Tiên, huyện Cai Lậy
Ông Lâm Tấn Lợi tặng quà gia đình Chính sách, gia đình nghèo xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy

Sau khi trực tiếp cùng đại diện Báo CAND trao nhiều phần quà đầy nghĩa tình cho bà con nghèo, ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty Võng xếp Duy Lợi bộc bạch rằng, nhiều năm qua, mỗi dịp Xuân về Tết đến là ông cùng anh, em đối tác, cán bộ công nhân viên công ty đều có quà tặng bà con còn nhiều khó khăn trên khắp cả nước. Dù quá nhiều công việc trong những ngày cuối năm, nhưng ông đã sắp xếp để đồng hành cùng Báo CAND, tiếp tục thực hiện nghĩa cử thơm thảo trên khắp mọi miền của Tổ quốc. 

“Trong những chuyến đi như thế này, mình mới cảm nhận hết ý nghĩa của những phần quà Tết gửi tặng bà con nghèo. Nhìn nét mặt rạng rỡ, vui mừng lúc họ đón nhận những phần quà, mình cũng cảm thấy ấm lòng vì đã trao tận tay họ với sự chân thành nhất” - ông Lâm Tấn Lợi, chia sẻ. 

Cùng ngày, Đoàn công tác XHTT Báo CAND đã đến tặng 138 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Tân Hội (thị xã Cai Lậy); 50 phần quà cho hộ nghèo xã Mỹ Long (huyện Cai Lậy), tỉnh Tiền Giang.

Đại tá Trần Kim Thẩm, ông Lâm Tấn Lợi và các đối tác tặng quà gia đình chính sách, bà con nghèo xã Mỹ Long, huyện Cai Lậy
Bà Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư Thị ủy thị xã Cai Lậy tặng quà bà con nghèo xã Tân Hội

Trước đó, sáng 30-1, Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng Biên tập Báo CAND, ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty Duy Lợi và Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang, đã đến trao 60 phần (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) ý nghĩa tặng các hội viên nông dân gặp khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy. 

Văn Đức