Tại 4 xã Hòa Tú 1, Tham Đuôn (huyện Mỹ Xuyên), xã Hưng Phú (huyện Mỹ Tú), xã Ba Trinh (huyện Kế Sách), Đoàn công tác đã trao tận tay cho bà con nghèo 200 phần quà (mỗi phần quà gồm bánh, kẹo, trà, mứt, dầu ăn, bột ngọt,… cùng tiền mặt) với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Thiếu tá Nguyễn Văn Bình trao chúc Tết, trao quà cho bà con nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Kinh phí thực hiện chương trình do các Mạnh thường quân ủng hộ thông qua chương trình “Tết vì người nghèo năm 2018” do Báo CAND tổ chức vận động Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Nhóm thiện nguyện Tiểu thương Chợ Sóc Trăng,  Bà Lê Thị Lệ Thủy – DNTN Lê Dung (Sóc Trăng), ông Huỳnh Ngọc Minh Tuấn (TP Cần Thơ), ông Lưu Quốc Cường (TP Hồ Chí Minh) và những người bạn…

Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh trao quà cho bà con tại xã Hưng Phú (huyện Mỹ Tú).

Tham gia cùng Đoàn công tác, có Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh - Anh hùng LLVTND, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục V (Bộ Công an); Thượng tá Trần Tấn Bền, Trưởng phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Sóc Trăng và các đồng chí đại diện cho lực lượng Công an các huyện, xã…

Ông Lưu Quốc Cường trao quà cho bà con tại xã Hòa Tú 1 (huyện Mỹ Xuyên)
Anh Huỳnh Ngọc Minh Tuấn gửi lời chúc Tết và quà đến tận tay bà con khó khăn.
Bà Lê Thị Lệ Thủy thăm hỏi, tặng quà, chúc bà con một năm mới trúng mùa được giá.

Tại các điểm trao quà, Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Phó Trưởng Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh đã thăm hỏi, động viên và chúc Tết bà con. 

“Liên tiếp gần 20 năm qua, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Báo CAND tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” và nhận được sự ủng hộ, đồng hành tích cực của các doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm. Trước khi đến với Bến Tre và Trà Vinh, Báo CAND đã tổ chức hàng chục chuyến, mang hàng ngàn phần quà đến với người dân, hộ nghèo, gia đình chính sách tại các vùng sâu, vùng xa cả nước, với mong muốn làm vơi bớt những nhọc nhằn với những gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn... giúp bà con có một cái Tết sum vầy và no ấm. Những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đây là tấm lòng của lực lượng CAND nói chung, của những người làm báo Báo CAND, của các Mạnh thường quân dành cho bà con”, Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, chia sẻ.

Đoàn công tác trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên.
Đại diện Báo CAND, Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh, Công an tỉnh Sóc Trăng, Nhà tài trợ trao tặng quà cho bà con tại huyện Mỹ Tú.

Chuyển lời chúc tốt đẹp nhất của lãnh đạo Ban biên tập Báo CAND nhân dịp xuân mới sắp đến, lãnh đạo Cơ quan đại diện mong muốn bà con được nhận quà hôm nay tiếp tục nỗ lực,  vươn lên trong cuộc sống, trước hết là thoát ra khỏi diện hộ nghèo; tiếp tục phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an địa phương trong công tác giữ vững ANTT, ATXH tại địa phương, trước mắt là Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Thiếu tá Nguyễn Văn Bình cùng bà Lê Thị Lệ Thủy thăm hỏi, chúc tết cụ già.

Tại điểm trao quà xã Hưng Phú (huyện Mỹ Tú), Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh gửi lời thăm hỏi, chúc tết đến bà con nhân dịp năm mới Mậu Tuất sắp đến. Trung tướng đã ôn lại lịch sử hào hùng của chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968, đồng thời chia sẻ niềm phấn khởi của mình khi thấy diện mạo vùng quê của tỉnh Sóc Trăng đổi thay từng ngày, từng giờ… 

Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng thăm hỏi trao quà cho bà con.

Là người tham gia các chương trình trao tặng quà cho bà con nghèo từ nhiều năm nay, cô Lê Thị Lệ Thủy, Chủ DNTN Lê Dung, chia sẻ: “Cứ hễ đến tết, thì bà con quê mình nặng trĩu nỗi lo. Lo con cái có cân thịt kho ăn tết, lo trang hoàng nhà cửa… nhưng việc này không hề dễ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Báo CAND từ nhiều năm qua đã làm để các Mạnh thường quân, Nhà hảo tâm cùng chung tay, chia sẻ hương Xuân với đồng bào nghèo trên khắp cả nước…”.

Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng, Nhà tài trợ trao tặng quà cho bà con tại 4 xã nghèo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
Nhận phần quà tết đầy ý nghĩa từ tay Đại diện Báo CAND, Công an tỉnh Sóc Trăng và Nhà tài trợ, bà Võ Thị Đỏ (ấp Hưng Hòa 1, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú) xúc động gửi cảm ơn đến tấm lòng của Đoàn công tác.  
Văn Đức - Trần Lĩnh