Tiếp tục Chương trình Tết vì người nghèo - Xuân Kỷ Hợi 2019 với thông điệp “Chia sẻ yêu thương”, chiều ngày 28-1, Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Thanh Nghị, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang; Trung tướng Lê Văn Minh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (Bộ Công an); ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường cùng đại diện Báo CAND (Bộ Công an), lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Châu Thành đã trao tận tay 300 phần quà tết (phần quà trị giá 700.000 đồng gồm quà 300.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo xã An Minh Bắc, Thạnh Yên và Minh Thuận...

“Lễ trao quà tết hôm nay không đơn thuần là việc trao những phần quà cho người nghèo mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Sự quan tâm đặc biệt của quý lãnh đạo bằng nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp thêm niềm tin, nguồn động viên cho các gia đình đang gặp khó khăn, chia sẻ yêu thương để bà con đón tết ấm cúng, sung túc hơn”, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành bày tỏ niềm vui với những hộ dân được nhận quà.

Điểm trao quà nằm trong khuôn viên của Công ty CP Chế biến Thuỷ sản Xuất nhập khẩu Kiên Cường – một doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Phú Cường (đặt tại Khu Công nghiệp Tắc Cậu, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) là điểm trao quà thứ tư tại tỉnh Kiên Giang trong ngày 28-1.

Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang trao quà cho người nghèo huyện Châu Thành. 
Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường cùng lãnh đạo Huyện uỷ Châu Thành trao quà cho người dân nghèo Châu Thành.
Ông Nguyễn Quang Minh, Giám đốc Công ty CP Chế biến Thuỷ sản Xuất nhập khẩu Kiên Cường, doanh nghiệp thành viên Tập đoàn Phú Cường và đại diện Báo CAND trao quà Tết cho người nghèo Châu Thành.

Trước đó, lúc 13h30’, tại trụ sở UBND xã Đông Thái, huyện An Biên, Đại tướng Lê Hồng Anh, lãnh đạo Tập đoàn Phú Cường, đại diện Báo CAND và đại diện cấp uỷ Đảng, chính quyền, Uỷ ban MTTQ và các ban ngành, đoàn thể địa phương đã trao 300 phần quà Tết cho người dân nghèo huyện An Biên.

“An Biên là huyện vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ địa cách mạng nên hậu quả chiến tranh để lại rất nặng nề. Sau ngày giải phóng đến nay, Đảng bộ và nhân dân trong huyện An Biên đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư, xây dựng quê hương nhưng số hộ nghèo, cận nghèo còn cao. 300 phần quà Tết được trao tận tay cho bà con trong thời điểm này thật ấm áp và đặc biệt ý nghĩa gấp bội phần khi bà con được chính tay Đại tướng Lê Hồng Anh, lãnh đạo Tập đoàn Phú Cường, đại diện Báo CAND trao tận tay cùng với những lời thăm hỏi, động viên ân cần, sâu lắng”, bà Lê Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch UBND huyện An Biên xúc động nói và chia sẻ niềm vui với những hộ dân nhận quà Tết.

Tại huyện U Minh Thượng, sau khi cùng với Đại tướng Lê Hồng Anh cùng Mạnh thường quân, các đơn vị phối hợp thực hiện trao 300 phần quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã An Minh Bắc, Thạnh Yên và Minh Thuận, ông Trần Chí Hùng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng xúc động cho biết, U Minh Thượng là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Kiên Giang.


Đại diện Báo CAND cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ Kiên Giang trao quà Tết cho người dân huyện U Minh Thượng.

Những năm qua, địa phương được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND và sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và Mạnh Thường Quân, đặc biệt là sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, doanh nhân đã từng sống, chiến đấu và gắn bó với vùng đất U Minh Thượng. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, Đảng bộ và nhân dân huyện đã thực hiện vượt, đạt hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản về kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

 “Tui sống một mình trong căn nhà tạm, cất trên phần đất của người thân. Mình già rồi, không còn lao động được và không có con cái nên tết cũng không sắm sửa gì nhiều. Hôm nay được Đại tướng Lê Hồng Anh cùng đoàn đến thăm, trao quà tết và tặng tiền nữa nên rất biết ơn”, ông Danh Hoà (70 tuổi, ngụ xã Thạnh Yên) nói. 

Nhận phần quà tết do ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường trao tận tay, bà Lê Thị Ánh (65, ngụ ấp Minh Thượng, xã Minh Thuận) xúc động đến nghẹn ngào. 

Đại tướng Lê Hồng Anh,  nguyên Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường, đại diện Báo CAND và cấp uỷ, chính quyền địa phương trao quà Tết cho người dân xã Đông Hoà (huyện An Minh).

Tại xã Đông Hoà, huyện An Minh, Đại tướng Lê Hồng Anh cùng tham gia trao tận tay 300 phần quà tết cho người dân, chủ yếu là người già neo đơn, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã này và thị trấn Thứ 11. 

Lãnh đạo xã Đông Hoà cho biết, toàn xã hiện có 168 hộ nghèo (3,19%), 390 hộ nghèo (7,4%), đây vẫn là một xã thuần nông. Đời sống người dân vẫn còn rất nhiều khó khăn. 

“300 suất quà, chứa đầy nghĩa tình giống như ngọn lửa sưởi ấm lòng những vùng quê dân nghèo, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống ngày càng tốt đẹp, đổi thay ở phía trước.…”, ông Nguyễn Văn Phỉ, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện An Minh nói như lời tri ân đối với Đại tướng Lê Hồng Anh, Tập đoàn Phú Cường và đơn vị phối hợp - Báo Công an nhân dân đã có chuyến đi đầy nghĩa tình về vùng đất biển Kiên Giang….

Cùng nằm trong Chương trình “Tết vì người nghèo” - Xuân Kỷ hợi năm 2019 với thông điệp “Chia sẻ yêu thương”, chiều tối 27-1, Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an; bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang; Trung tướng Lê Văn Minh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (Bộ Công an); ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường; đại diện UBND, Uỷ ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang; cấp uỷ chính quyền địa phương và đại diện Báo CAND đã trao hơn 400 phần quà tết (gồm, quà trị giá 300.000 đồng và 400.000 đồng tiền mặt) cho người dân nghèo trên địa bàn các xã thuộc huyện Vĩnh Thuận.


Bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang trao quà Tết cho người dân huyện Vĩnh Thuận.
Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên  Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường trao quà cho người dân huyện Vĩnh Thuận. 

Với tấm lòng nhân ái, Đại tướng Lê Hồng Anh và Tập đoàn Phú Cường, Báo CAND phối hợp đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với bà con nghèo Vĩnh Thuận, ủng hộ 400 phần quà tết, 10 căn nhà tình thương, 200 triệu đồng để chia sẻ cùng với các hoạt động an sinh xã hội của huyện và nhiều phần quà khác có ý nghĩa thiết thực cho người dân và chính quyền địa phương (tổng giá trị 1,2 tỷ đồng). 

Nghĩa cử cao đẹp này sẽ góp phần rất lớn, góp thêm tình xuân, chia sẻ yêu thương với bà con nghèo đón cái tết trọn vẹn hơn. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Thuận xin ghi nhận và tri ân tấm lòng và tình cảm đặc biệt này”, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận bày tỏ. 

Văn Vĩnh (ảnh)