Ngày 6-2, ông Bùi Nguyễn Huy Phong, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, hôm nay (6-2), trên các trang mạng thông tin có đăng tải nội dung về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Công văn số 147/SGDĐT-VP ngày 06/02/2020. Sở GD&ĐT Sóc Trăng khẳng định đây là văn bản giả mạo, đăng tải thông tin sai sự thật.

Văn bản giả mạo, sai sự thật về việc nghỉ học của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. 

Đến thời điểm hiện nay, ngành GD&ĐT Sóc Trăng vẫn thực hiện thời gian cho học sinh, sinh viên nghỉ từ ngày 03/2/2020 đến hết ngày 9/02/2020 theo Công văn số 147/SGDĐT-VP ngày 03/02/2020.

Văn bản thật của Sở GD&ĐT Sóc Trăng. 

Sở GD&ĐT Sóc Trăng cũng yêu cầu các đơn vị chủ động và tích cực tuyên truyền, quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của ngành và phối hợp tốt với địa phương về việc phòng, chống dịch cúm do virus Corona, tuyệt đối không được đăng tải thông tin sai sự thật. 

Văn bản hỏa tốc của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, bác bỏ thông tin sai sự thật. 

Nếu có thông tin, vấn đề nghi vấn có liên quan, đề nghị các đơn vị báo cáo về Văn phòng Sở GD&ĐT để phối hợp xử lý kịp thời. 

V.Đức - C.Xuân