Theo đó, nội dung bài viết trên thể hiện TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển KT-XH, các hộ dân chấp hành. Trong khuôn viên nhà đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (số 444 Trần Hưng Đạo nối dài), ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa vẫn ngang nhiên tồn tại không bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến (!?)…

Khu vực nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải đã được bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Theo ông Thánh, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã phối hợp với các sở, ban ngành và UBND TP Cà Mau tiến hành rà soát, làm rõ thông tin về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải. Theo kết quả rà soát thông tin, nội dung trong bài viết trên là không chính xác.

Cụ thể, qua rà soát cho thấy, hộ ông Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án khu D (Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau), được UBND TP Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục. Từ ngày 23 đến 26-8-2018, các công trình xây dựng trên phần đất phải bàn giao cho dự án đã được tháo dỡ.

Hiện, nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng công trình theo quy hoạch được duyệt. Phần đất còn lại thuộc phạm vi dự án, thực hiện đúng chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng; đổi đất theo tỷ lệ qui định chung của dự án và một phần thì nhận chuyển nhượng thêm từ dự án.

Được biết, trang web đăng bài viết sai sự thật được quản lý bởi một công ty truyền thông có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, không phải báo điện tử, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp. Ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho biết, đang phối hợp với các cơ quan quản lý truyền thông ở Trung ương làm rõ để xử lý trang web và tác giả bài viết này…

V.Đức