Ngày 18-5, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn đã ký văn bản số 1616/GD-ĐT-CTTT gửi tới các cơ sở GD THPT công và tư trên địa bàn TP,  các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các Trung tâm GDTX chỉ đạo về việc tổ chức đợt tuyên truyền giáo dục cho học sinh - sinh viên về lòng dũng cảm truy bắt  tội phạm của hiệp sĩ đường phố và vận động quyên góp giúp đỡ tới gia đình của 5 hiệp sĩ bị thương vong vừa qua.

Sở GS&ĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị thực hiện đợt tuyên truyền cho học sinh trong trường theo các nội dung như: tổ chức tuyên truyền giáo dục  học sinh sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm. Nội dung này được tổ chức trong tiết sinh hoạt dưới cờ. 

Ngoài ra, tại trường hướng tới việc vận động các tổ chức Đoàn thể nhà trường tự nguyện quyên góp giúp đỡ nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các hiệp sĩ và gia đình trước những khó khăn trước mắt. 

Theo đó, thời gian vận động ủng hộ từ nay đến hết ngày 28-5-2018. Bộ phận thường trực tiếp nhận hỗ trợ là bà Hùynh Minh Xuân, Cán bộ chuyên trách Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố. ĐT liên hệ: 0989518083.

Ngành Giáo dục và Đạo tạo thành phố sẽ thành lập đoàn đến thăm hỏi và trao tận tay gia đình các hiệp sĩ.

H.Nga