Bộ GD&ĐT cho biết, đã nhận được đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền và Công văn số 1270/SGDĐT- KT&QLCLGD ngày 6-11 của Sở GD&ĐT Hà Giang đề nghị cho thí sinh Đặng Thị Huyền được nhập học tại Trường Đại học Luật Hà Nội.

Sau khi nghiên cứu nội dung của Đơn đề nghị, ý kiến của Sở GD&ĐT Hà Giang và kiểm tra các thông tin có trong hệ thống quản lý tuyển sinh, Bộ GD&ĐT nhận thấy: Thí sinh Đặng Thị Huyền đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2016, đoạt giải 3 môn Địa lý và có kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 là: Toán: 5,0; Ngữ Văn 7,5; Lịch sử: 7,0; Địa lý: 9,0. 

Thí sinh đă đăng ký đợt 1 vào 2 trường: Trường Đại học Luật Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đã trúng tuyển vào 2 ngành: Ngành Luật của Trường Đại học Luật Hà Nội; Ngành Việt Nam học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Cho đến thời điểm này thí sinh chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường đại học nào và cũng không nằm trong danh sách các thí sinh đã đăng ký vào các trường khối Công an. 

Do đó, Bộ GD&ĐT đề nghị trường Đại học Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thu Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Được biết, đây là trường hợp hi hữu về việc thí sinh vùng sâu vùng xa không nắm vững quy chế tuyển sinh đại học, dù điểm cao nhưng vẫn trượt đại học do đinh ninh mình đã trúng tuyển, ở nhà chờ giấy báo, không đến trường làm thủ tục nhập học theo quy định, dẫn đến quá hạn.

H.Thanh