Tâm lý chung của nhiều thí sinh ở tổ hợp môn thi này là yên tâm với môn Địa lý và Giáo dục công dân, nhưng "ngán" nhất là môn Lịch sử.

Tranh thủ ôn lại bài trước khi thi. 

Thí sinh Sơn Thị Tú Trân (điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, TP Sóc Trăng), cho biết: “Với tổ hợp môn KHXH sáng nay, em và các bạn yên tâm với môn Địa lý và môn Giáo dục công dân vì kiến thức gần gũi với thực tiễn, dễ nhớ. Chúng em "ngán" nhất là môn Lịch sử vì kiến thức nhiều, đòi hỏi phải nhớ chi tiết các sự kiện, diễn biến, mốc thời gian…”.

Các thí sinh đến điểm thi. 

Giống như thí sinh Tú Trân, chiến sĩ biên phòng Trần Văn Thưởng (điểm thi Trường THPT Hoàng Diệu), tăng sinh Danh Xà Phia cũng không yên tâm với môn Lịch sử vì “kiến thức nhiều, rộng, phải nhớ chính xác chi tiết, sự kiện”.

Các thí sinh là tăng sinh. 

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Sóc Trăng, buổi thi sáng nay, toàn tỉnh không có điểm thi nào “trắng” thí sinh. Trong đó, điểm thi có số số thí sinh đăng ký thi nhiều nhất là điểm thi Trường THPT Trần Văn Bảy (huyện Thạnh Trị) với 23 phòng, điểm thi ít nhất là điểm thi Trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách) với 5 phòng.

Chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đi thi. 

Thời tiết sáng ngày hôm nay đẹp, trời trong xanh, nắng tốt mặc dù vào lúc 4h sáng trời bất ngờ đổ mưa to khiến nhiều thí sinh lo lắng.

Cao Xuân