Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GD&ĐT chuẩn bị phương án phù hợp cho kỳ thi THPT quốc gia 2020. Hiện Bộ GD&ĐT đang xây dựng các kịch bản phù hợp cho kỳ thi này. 

Theo ông Độ, nếu kiểm soát được tình hình dịch bệnh, học sinh có thể đi học lại vào ngày 30/5 và chậm nhất vào ngày 15/6, Bộ GD&ĐT tính phương án trong vòng 4 tuần (từ ngày 15/6 đến 15/7) cho học sinh học trực tuyến, được giáo viên ôn tập và tiến hành kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ cuối năm, vẫn đảm bảo hoàn thành và kết thúc năm học vào ngày 15/7. Đối với học sinh lớp 12, các em học sinh có 3 tuần để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. 

“Nếu học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, các em lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT quốc gia với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhiều nhất có thể”- ông Độ nói.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng cho rằng, nếu học sinh đi học chậm hơn ngày 15/6, Bộ GD&ĐT sẽ phải báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội để xem xét phương án tổ chức thi THPT quốc gia phù hợp hơn. Trước đó, do thời gian nghỉ học kéo dài, Bộ GD&ĐT đã 2 lần lùi thời gian tổ chức thi THPT quốc gia từ tháng 6/2020 sang tháng 8/2020.

H.Thanh