Ngày 13-3, trao đổi với PV Báo CAND, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: Căn cứ vào kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an sẽ rà soát thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND năm 2018. 

Nếu phát hiện có thí sinh gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia trúng tuyển, nhập học vào các trường CAND, Bộ Công an sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. Cụ thể, bài thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy. Các thí sinh này không đủ điều kiện học trường CAND. 

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an.

Cùng ngày, lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân (ANND) cũng cho biết: Hiện nhà trường chưa nhận được chỉ đạo từ lãnh đạo cấp trên, tuy nhiên tinh thần chung là nhà trường sẽ thực hiện việc rà soát, cập nhật lại điểm thi của thí sinh gian lận theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. 

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi Cục nhà trường (Bộ Quốc Phòng) và Cục đào tạo (Bộ Công an), các Học viện, trường đại học về việc xử lý kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo kết quả xác minh của cơ quan An ninh điều tra-Bộ Công an. 

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị chủ động liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh. Căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018, 2017 của trường và thông báo kết quả cho các thí sinh liên quan. 

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Cục nhà trường (Bộ Quốc Phòng) và Cục đào tạo (Bộ Công an) và các trường ĐH, CĐ làm tốt công tác tư tưởng cho các học sinh, sinh viên và các đối tượng liên quan, đảm bảo không để xảy ra các hiệu ứng bất lợi đối với công tác giáo dục đào tạo tại đơn vị mình.

Phương Huyền