Trong những mong ước của các em bé không may mắc căn bệnh ung thư thì ước mơ đến trường là điều mong mỏi nhất của tất cả những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K. 

Nhìn những đứa trẻ thông minh, đáng yêu, đầy lạc quan phải rời xa mái trường thân yêu, xa thầy cô, bạn bè, đều để lại cảm xúc xót xa cho tất cả các y, bác sỹ và những người đồng hành cùng các bệnh nhi chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

 Có những em nhỏ may mắn hơn, sau mỗi đợt điều trị mà đủ sức khỏe, con lại được nhà trường, thầy cô giúp đỡ để đến lớp học tập, vui chơi cùng bạn bè. Nhưng hầu hết những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K sẽ phải tạm gác lại ước mơ đến trường của riêng mình để chuyên tâm vào điều trị bệnh, và cũng bởi kinh tế gia đình quá khó khăn, mọi cố gắng của cha mẹ chỉ mong đủ tiền trang trải viện phí, thuốc điều trị và chăm nom cho các con.

Những em bé miệt mài bên sách vở trong ngày khai giảng

Thấu hiểu được nỗi niềm ấy và hơn hết là sự đồng cảm với chính các bệnh nhi, ngày 1/6, Bệnh viện K phối hợp với các đơn vị từ thiện tổ chức chương trình khai giảng “Lớp học hạnh phúc” dành cho bệnh nhi ung thư.

“Ban lãnh đạo Bệnh viện mong rằng, Bệnh viện K không chỉ là nơi điều trị mà sẽ trở thành ngôi nhà, lớp học thứ 2 của các con. Với sự động viên của các thầy cô, cùng các y bác sỹ và đoàn từ thiện thì ước mơ của các con sẽ sớm thành hiện thực ....”. Phó Giám đốc Thường thực Bệnh viện K Lê Văn Quảng cho biết.

PGS.TS Lê Văn Quảng cũng gửi lời cảm ơn các đơn vị từ thiện đã cùng đồng hành với Bệnh viện thực hiện chương trình ý nghĩa như vậy và mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành với bệnh viện.

Ước mơ đến trường của các em đã trở thành hiện thực

“Được nghe các con cất tiếng hát ca khúc “Ngày đầu tiên đi học” và thấy sự chuẩn bị của bệnh viện và các đơn vị từ thiện cho phòng học của các con với đầy đủ trang thiết bị như đàn, máy tính, TV, sách vở và đồ dùng học tập; .... tôi và nhiều phụ huynh thật sự rất xúc động . 

Thay mặt phụ huynh các bệnh nhi, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo bệnh viện và các đoàn từ thiện đã thấu hiểu nỗi niềm bậc làm cha, làm mẹ như chúng tôi và hơn hết là chắp cánh cho ước mơ đến trường của các con”. – chị Hoàng Thị Thanh, Hải Phòng đang chăm sóc con trai 9 tuổi điều trị u não tại khoa Nội nhi chia sẻ. 

Lãnh đạo Bệnh viện K cùng các nhà tài trợ tặng quà, sách vở, đồ dùng học tập cho các em

Từ thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần các con lớp Mầm (dành cho bạn nhỏ 3 – 5 tuổi) và lớp Lá (6 – 10 tuổi) sẽ được các cô giáo Trường Liên cấp Xanh Tuệ Đức, Trường Mầm non Cự Khê và nhóm từ thiện Minh Tuệ dạy các môn học như các con được học ở trường. 

“Ngoài mong muốn được trang bị thêm kiến thức cho các bệnh nhi, các thầy, cô hy vọng rằng những bài học về kỹ năng sống; những câu chuyện về thế giới xung quanh mình sẽ giúp các con luôn lạc quan, tự tin hơn về bản thân mình, có thêm nguồn động viên chiến thắng bệnh ung thư, sớm được trở về bên gia đình thân yêu”, cô Trần Thị Thành, nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du (Hà Nội), đại diện nhóm từ thiện Minh Tuệ chia sẻ.

Trần Hằng