Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6,  nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các bệnh nhi đang điều trị, Bệnh viện K phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình trao quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều. Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Sau khi nghe PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc thường trực Bệnh viện K báo cáo kết quả hoạt động của bệnh viện,  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành công của bệnh viện trong thời gian qua. Phó Chủ tịch nước rất vui mừng được biết bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật điều trị tiên tiến, công nghệ cao, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống cho nhiều bệnh nhân.

 Tỉ lệ điều trị khỏi một số bệnh ung thư ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới (tỉ lệ điều trị thành công ung thư vú đạt 75%, ngang với Singapore) và Bệnh viện K đã trở thành thương hiệu uy tín không chỉ đối với người bệnh cả nước mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhi đang điều trị

 Phó Chủ tích nước khẳng định hoạt động của Qũy Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin, ấm áp vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo. 

Điều đó được chứng minh cụ thể sau 8 năm hoạt động đã có hơn 26.000 bệnh nhân, bệnh nhi được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư, hơn 70.000 người dân được khám sàng lọc ung thư miễn phí …trị giá hơn 800 tỷ đồng. Đây là những con số rất ấn tượng, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo.

Phó Chủ tịch nước mong rằng Bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả hơn nữa đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện K đã trao tặng quà gồm bánh và tiền mặt 1 triệu đồng/suất cho gần 100 bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều; thăm, tặng quà cho 2 mẹ con người bệnh Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Thị Hương mỗi mẹ con 10 triệu đồng.

Đến từng giường bệnh thăm và trao quà động viên các bệnh nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến nhiều bạn nhỏ mới chập chững tuổi lên 2, lên 3 không may mắc bệnh hiểm nghèo. “Con có đau lắm không, cố gắng ăn nhiều chóng khỏe nha con” – Phó Chủ tịch nước động viên các bệnh nhi. Bé Nguyễn Hữu Đ. mới hơn 3 tuổi dù còn mệt vì đang truyền hóa chất để điều trị ung thư xương vẫn cố gắng nói lời cảm ơn và hứa sẽ ăn ngoan, nhanh khỏe lại để có thể trở về nhà.

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện K sẽ tổ chức khai giảng Lớp học hạnh phúc ngay tại Khoa Nhi để các bệnh nhi có thể tham gia học tập, giao lưu cùng các bạn. Những giờ học bổ ích vào buổi chiều các ngày thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần sẽ giúp các bé quên đi mọi nỗi đau của đợt điều trị, để Bệnh viện K sẽ trở thành ngôi nhà, ngôi trường thứ 2 của các em.


Trần Hằng