Theo đó, học sinh T.T.H.Tr. (lớp 8) bị buộc nghỉ học 1 tuần; nữ sinh bị đánh là  H.T.P.Th. (lớp 7) bị khiển trách với lý do Th. đã loan tin thất thiệt “Tr. có bầu với người yêu” khiến Tr. nảy sinh mâu thuẫn với Th. 

Tương tự, trường THCS Diễn Kim-Diễn Châu cũng đã họp hội đồng kỷ luật và quyết định mức án kỷ luật đối với 4 học sinh tham gia vụ đánh bạn. Theo đó, 3 nữ sinh tham gia đánh bạn bị buộc nghỉ học 1 tuần và 1 học sinh bị khiển trách. Đồng thời, nhà trường sẽ tiếp tục có biện pháp giáo dục để các em không vi phạm nội quy trường lớp, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường

Cùng ngày, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, đã đến Trường THCS Diễn Hùng và THCS Diễn Kim làm việc với lãnh đạo và giáo viên của trường. 

Ông Thành đề nghị trường nhanh chóng ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập trên quan điểm phải xử lý nghiêm, không bao che cho cái sai và sau khi xử lý, nhà trường phải có các biện pháp khéo léo để giáo dục các học sinh vi phạm trở thành những học sinh tốt. Với tư cách là người đứng đầu ngành giáo dục của tỉnh, ông Thành cũng đã xin nhận trách nhiệm cá nhân khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc này. 

H.T