Ngày hội thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và người dân trên địa bàn tham gia, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Triển lãm, ẩm thực mang đậm ấu ấn của nước Pháp; thi ảnh dành cho các thành viên tham gia lễ hội; 45 gian hàng của các đơn vị đã giới thiệu về các chương trình học của các trường từ bậc tiểu học đến đại học tại thành phố có giảng dạy tiếng Pháp.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chia sẻ, chương trình giảng dạy tiếng Pháp tại TP Hồ Chí Minh đã phát triển được hơn 20 năm, đến nay có 18 trường phổ thông tham gia với 4.000 học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Thành phố là một trong những địa phương có phong trào học tiếng Pháp, giao lưu văn hóa với các nước nói tiếng Pháp phát triển sôi nổi trong cả nước. Do vậy, Ngày hội được tổ chức tạo môi trường giao lưu, gặp gỡ cho những người nói tiếng Pháp, yêu thích tiếng Pháp cũng như văn hóa Pháp đang ở thành phố.

Tiếng Pháp hiện là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp của hơn 300 triệu người dân trên thế giới. Ngày 20-3 hằng năm là Ngày Quốc tế Pháp ngữ, cộng đồng người nói tiếng Pháp trên toàn cầu sẽ cùng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện này. Tại TP Hồ Chí Minh, chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Pháp ngữ cũng được tổ chức sôi nổi, đa dạng như chiếu phim, hòa nhạc, triển lãm ảnh, ẩm thực...

K.H.