Trước đó, khoảng 15h30' ngày 27-9, nhiều học sinh trường Tiểu học Ninh Xá (thành phố Bắc Ninh) nhập viện trong tình trạng đau bụng, đau đầu, buồn nôn và một số em có biểu hiện đi ngoài sau khi ăn trưa tại trường. 

Trong số 52 học sinh nhập viện có 11 học sinh được đưa vào kiểm tra, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, 41 học sinh vào kiểm tra, điều trị tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh.

Các cán bộ y tế cấp cứu cho học sinh bị ngộ độc.

Sau khi được đưa vào viện, các bác sỹ kiểm tra, lấy mẫu máu, truyền nước, điện giải cho một số học sinh. “Cơ bản các triệu chứng lâm sàng chính của các cháu là có đau bụng vùng thượng vị, một số cháu nôn, đi ngoài phân lỏng, chủ yếu đau bụng và buồn nôn. Chúng tôi nghĩ có thể nhiễm khuẩn hoặc rối loạn đường tiêu hóa. 

Về mặt phác đồ điều trị, chúng tôi cấp cứu, truyền dịch nước và điện giải, sau đó chẩn đoán nguyên nhân và điều trị theo phác đồ, theo đúng nguyên nhân”, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Dũng, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết.

Trước đó, trưa 27-9, có 945 học sinh trường Tiểu học Ninh Xá ăn trưa với món chính là phở gà và chả thịt lợn viên.  Ban An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã lấy các mẫu để xét nghiệm, tìm nguyên nhân vụ việc.

P.A