Chiều 6-12, ông Võ Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị vừa thực hiện hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với thầy giáo Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng trường TH&THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa) do giáo viên này có nhiều vi phạm về đạo đức nghề nghiệp.

Trước đó, vào chiều 5-12, Ủy ban kiểm tra Thị ủy, phòng GD&ĐT Hương thủy cùng đại diện các cơ quan liên quan và Hội đồng kỷ luật trường TH&THCS Dương Hòa đã có buổi làm việc với thầy giáo Nguyễn Xuân Hợp. Qua đó xác định ông Hợp bỏ nhiệm sở đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền của nhiều giáo viên nhưng không có khả năng chi trả gây dư luận xấu ở địa phương. Từ nhưng sai phạm trên và căn cứ kết quả bỏ phiếu, Hội đồng kỷ luật quyết định buộc thôi việc đối với ông Hợp.

Ông Tuyến còn cho biết, sau khi kỷ luật thôi việc thầy giáo Nguyễn Xuân Hợp, thầy giáo Lê Văn Ngọc, Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Dương Hòa sẽ phụ trách công tác quản lý, điều hành nhà trường. Cũng tại buổi làm việc với Hội đồng kỷ luật, thầy giáo Hợp đã đồng ý với hình thức kỷ luật trên và cam kết sẽ hoàn trả số tiền đã vay mượn của các giáo viên.

Trường TH&THCS Dương Hòa, nơi ông Hợp công tác và vay mượn số tiền hàng trăm triệu đồng của giáo viên cùng trường nhưng không có khả năng chi trả.

Trước đó, như Báo CAND thông tin, trong thời gian công tác tại trường TH&THCS Dương Hòa, ông Hợp đã đứng ra vay mượn tiền của nhiều giáo viên công tác tại trường. Thậm chí Hiệu trưởng này còn nhờ một số giáo viên đứng tên ngân hàng để vay tiền với tổng số hơn 800 triệu đồng.

Điều đáng nói, sau khi vay mượn tiền của các giáo viên, ông Hợp không đến trường trong thời gian dài đã khiến các giáo viên cho ông Hợp vay mượn tiền hết sức lo lắng.

“Sau khi nhận được phản ánh của các giáo viên về việc cho ông Hợp vay mượn tiền, nhà trường đã tổ chức buổi họp với các giáo viên và bước đầu xác nhận có 13 giáo viên cho thầy Hợp mượn tiền với tổng số hơn 800 triệu đồng. Trong đó người cao nhất là 155 triệu đồng và thấp nhất là 10 triệu đồng”, thầy giáo Lê Văn Ngọc, Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS Dương Hòa thông tin.

Được biết, ngoài vay tiền của các giáo viên, ông Hợp còn vay tiền từ các đối tượng cho vay tín dụng đen.


Anh Khoa