Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Nguyễn Đắc Hùng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, cô giáo Lê Thị Vinh, chủ nhiệm lớp 2A đã bị tạm đình chỉ công tác, viết bản kiểm điểm. Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường thành lập Hội đồng kỷ luật.

“Cuộc họp sáng nay có mục đích chính là tìm hướng xử lý, rút kinh nghiệm chung. Đồng thời, tìm giải pháp ổn định tinh thần cho học sinh, phụ huynh ở Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương nói riêng và các trường trên địa bàn quận nói chung. Cô giáo Lê Thị Vinh đến tháng 11 tới sẽ nghỉ hưu theo chế độ, quá trình công tác chưa để xảy ra vi phạm, để xảy ra sự việc này là điều rất nghiêm trọng và đáng buồn. 

Hiện lãnh đạo nhà trường đã phân công giáo viên khác phụ trách lớp 2A. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, UBND quận Ba Đình sẽ công bố kết luận xử lý vụ việc nói trên trước ngày 15-9” - ông Hùng chia sẻ.

Thông tin thêm về vụ việc, bà Phạm Minh Thảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương cũng cho rằng, hành động của cô giáo Lê Thị Vinh đã vi phạm quy định của ngành. Mặc dù trong giải trình của cô giáo Lê Thị Vinh là muốn dùng thước để uốn nắn học sinh theo hướng tích cực, tuy nhiên, các ý kiến tại buổi họp sáng nay cho rằng đó chỉ là bao biện.

Ngay sau khi sự việc xảy ra vào ngày 8-9, lãnh đạo nhà trường và cô giáo Lê Thị Vinh đã đến bệnh viện, gia đình học sinh thăm hỏi, xin lỗi, động viên. Ngày 11-9, các em học sinh đều đã quay lại trường học tập đông đủ, tinh thần đã ổn định trở lại.

Huyền Thanh