Trước đó vào chiều 29-12, trên mạng xã hội lan truyền video clip ghi lại hình ảnh một nữ “giáo viên” dạy kèm học sinh tiểu học tại căn nhà 86C Hải Thượng Lãn Ông, phường Tấn Tài, TP Phan Rang – Tháp Chàm đã dùng tay túm tóc, tát vào mặt, dùng thước gỗ đánh vào mông, tay rồi lớn tiếng xưng hô mày – tao, dọa nạt, chửi mắng bằng những lời lẽ xúc phạm khiến nhiều học sinh hoảng loạn. 

Chiều cùng ngày, các cơ quan chức năng xác định nữ “giáo viên” trong video clip là bà Phan Trần Linh Thu (SN1968) trú ở khu phố 3, phường Tấn Tài, TP Phan Rang – Tháp Chàm. Bà Thu thuê căn hộ nêu trên từ năm 2017 để tổ chức dạy kèm và thu học phí học sinh tiểu học. Thời điểm bà Thu đánh đập, miệt thị học sinh, trong lớp học kèm có 11 học sinh ở một số trường tiểu học trên địa bàn TP Phan Rang – Tháp Chàm. Mỗi tháng một học sinh nộp học phí 1,1 triệu đồng.

Cơ sở dạy kèm "chui" do bà Phan Trần Linh Thu tổ chức hoạt động trái phép. Ảnh : CTV

Khi tiếp xúc cơ quan công an, phụ huynh học sinh đang học kèm tại cơ sở tự phát trái phép của bà Thu đều nói rằng họ không hề biết bà Thu đánh đập, đe dọa, xúc phạm con em mình. Cùng với việc ghi lời khai bà Thu, lời khai của học sinh có sự giám hộ của cha mẹ, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng có liên quan để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm khám nghiệm hiện trường tại lớp học "chui" của bà Phan Trần Linh Thu.  Ảnh : CTV

Theo ông Nguyễn Huệ Khải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận, bà Phan Trần Linh Thu không phải là giáo viên công tác trong ngành giáo dục ở địa phương, không có văn bằng - chứng chỉ sư phạm. Cơ sở dạy kèm do người phụ nữ này tổ chức tự phát và hoạt động trái phép.

Một nguồn tin cho hay, bước đầu nữ "giáo viên" Phan Trần Linh Thu đã khai nhận có hành vi thô bạo với học sinh trong lớp học kèm.


Phan Văn Lương