Trong buổi xin lỗi, du khách  Alaa AlDoh cảm động trước tấm chân tình của chính quyền và các ban ngành tại TP Hồ Chí Minh khi quan tâm đến vụ việc trên.

Du khách nữ cho biết, số tiền bị cướp không lớn nhưng đó là số tiền mà cô đã dành dụm từ thời sinh viên để thực hiện chuyến du lịch, trong đó điểm đến đầu tiên khi tốt nghiệp đại học là TP Hồ Chí Minh (Việt Nam).

“Tôi đang đứng trên vỉa hè để xem bản đồ cùng một người bạn thì hai bất ngờ nghe tiếng xe máy lướt qua, chiếc xe máy có hai người thanh niên, một thanh niên ngồi sau đã giật chiếc túi xách của tôi. Vụ việc xảy ra quá nhanh nên tôi chỉ biết quỵ xuống! Được bạn bè khuyên nhủ, sau khi trấn tỉnh tôi đã đến Công an phường Phạm Ngũ Lão trình báo”-Alaa AlDoh thuật lại.

Quang cảnh buổi họp báo.

Chị Alaa AlDoh cho hay, khi đến Công an phường trình báo, những chiến sĩ Công an tiếp xúc với du khách này để hỏi vụ việc một cách cặn kẽ, tỉ mỉ. “Biết số tài sản tôi mang theo bị mất hết, phía Công an đã cử người đưa tôi đến những nơi tôi cần đến và đưa về khách sạn nơi tôi lưu trú, cho mượn điện thoại để tôi liên hệ với gia đình và hứa sẽ truy xét các đối tượng gây ra vụ cướp trả lại tài sản cho tôi!”.

Khi về khách sạn, chị Alaa AlDoh rất bất ngờ khi hình ảnh mình bị cướp được chia sẽ trên mạng xã hội (Facebook) và rất nhiều người muốn kết bạn, chia sẻ với chị khiến Alaa AlDoh rất cảm động. Trong khi chờ phía Công an báo tin, chị Alaa AlDoh cùng bạn đi du lịch bụi ở Đà Lạt và nhiều người ở đây đã nhận ra chị, chia sẻ với chị bằng thứ tình cảm rất chân thành.

Du khách vui vẻ trả lời câu hỏi của các báo đài.

Trong buổi tổ chức xin lỗi du khách Alaa AlDoh, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai- đại diện Bến Thành Tourist cho biết, ngay khi du khách Alaa AlDoh có mặt tại TP Hồ Chí Minh (sáng 16-3), phía Công ty Bến Thành Tourist đã đến gặp và bày tỏ sự cảm thông của mình đồng thời hỗ trợ nữ du khách Ai Cập một xuất du lịch xuyên Việt tại Việt Nam theo đúng hành trình mà Alaa AlDoh đã dự định. Dự kiến toàn bộ chuyến đi sẽ kéo dài đến ngày 7-4, bao gồm các địa điểm như Huế, Quảng Bình, Sapa, Hà Nội”.

Trước sự quan tâm và tấm chân thành của các ban, ngành đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh, chị Alaa AlDoh xúc động chia sẻ: “Thật ra bất cứ nước nào cũng có tình trạng cướp giật xảy ra, quan trọng là khi đi du lịch, khách du lịch được khuyến cáo bảo vệ tài sản của mình trước khi nhờ đến chính quyền địa phương. Tôi rất cảm động về cách ứng xử của chính quyền TP Hồ Chí Minh trước vụ việc của một du khách như tôi và rất yêu quí đất nước này. Tôi đã gọi điện về quê nhà kể cho gia đình nghe và họ rất sửng sốt trước hành động trên của chính quyền thành phố. “Người nhà còn khuyên tôi nếu thấy thích hợp thì xin định cư luôn ở đây”-Chị Alaa AlDoh hào hứng.

và chụp hình lưu niệm.

Khi được hỏi về điều gì khiến Alaa AlDoh thích thú khi du lịch tại Việt Nam, nhất là TP Hồ Chí Minh, chị vui vẻ cho biết “Đã du lịch qua 10 nước, tôi thấy người dân Việt Nam rất thân thiện, món ăn đường phố rất ngon! Sau khi về nước tôi sẽ đi làm, dành dụm tiền và sẽ quay trở lại Việt Nam. Tôi sẽ giới thiệu hình ảnh thân thiện của người dân, chính quyền Việt Nam với bạn bè. Nhưng tôi cũng khuyến cáo họ hay đeo ba lô chứ không nên đeo túi xách để bảo vệ tài sản của mình".

Nghinh Phong