Cùng với thương hiệu thành phố du lịch, dịp Tết Nguyên đán năm nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng có nhiều các hoạt động lễ hội tưng bừng nên đã thu hút được một lượng lớn khách tới du xuân. Pháo hoa, Hội hoa xuân, Lễ hội Hạt ngọc trời…đã mang tới một không khí Tết tưng bừng khiến cho lượng du khách tới đây tăng đột biến.

Lễ hội hoa rực rỡ sắc màu tại Bà Nà Hiils.

Công viên 29/3 có diễn ra Hội hoa Xuân với nhiều hoạt động trang trí, trưng bày sinh vật cảnh, hát bài chòi, các trò chơi… càng thêm thu hút người dân đổ về đây du xuân. Vui chơi tại công viên phần lớn là các bạn trẻ, những gia đình có con nhỏ. Hàng ngàn người đã đến đây tạo nên một không khí nhộn nhịp chưa từng có.

Lễ hội âm nhạc đường phố.

Tại Khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng), thông tin từ đại diện Khu du lịch này cho biết, lượng khách tới đây đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, hình ảnh dễ thấy ở Bà Nà Hills, dù đông nhưng khách xếp hàng rất trật tự do được phân luồng rõ ràng.

Năm nay, Khu du lịch Bà Nà Hills tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, mới mẻ như: âm nhạc đường phố, Lễ hội hoa… mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho du khách. Anh Nguyễn Văn Hòa  (Vinh, Nghệ An) đã tới Bà Nà Hills lần thứ hai nhưng vẫn có ý định quay trở lại vào những năm sau.

Không khí lễ hội ngập tràn Asia Park.
Tâm điểm là Lễ hội Hạt ngọc trời tại Asia Park.

Anh Hòa nói: “Mỗi lần tôi tới Bà Nà Hills lại thấy khác lần trước. Tôi rất ấn tượng với các làm du lịch chuyên nghiệp thế này”. Được biết, trước lượng khách tăng đột biến, nhân viên tại Khu du lịch Bà Nà Hills đã tập trung đón khách để mang lại sự hài lòng tối đa cho du khách tới Khu du lịch mới được trao giải “Điểm tham quan du lịch hàng đầu Việt Nam” này.

Một địa chỉ thu hút đông du khách không kém tại Đà Nẵng là Asia Park (Công viên Châu Á). Ngay trong đầu năm mới, mỗi ngày tại đây đón hàng chục ngàn lượt khách tới thăm quan và vui chơi. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc đã được tổ chức nhằm mang tới một không gian lễ hội tưng bừng.

Chị Thái Xuân Thu (Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, lần đầu tiên chị được trải nghiệm không khí lễ hội rộn ràng như vậy. “Tôi tới đúng vào ngày có đoàn múa Manipuri của Ấn Độ biểu diễn, vô cùng hấp dẫn. Tôi rất vui vì Đà Nẵng có những hoạt động văn hóa hay như vậy để người dân chúng tôi có thể xem trong mấy ngày tết”, chị Xuân Thu vừa nói.

Không chỉ có các hoạt động sự kiện lễ hội, Asia Park năm nay đưa thêm nhiều hạng mục trò chơi mới vào hoạt động như: Monorail trên cao hiện đại nhất Việt Nam, tàu lượn siêu tốc… cũng làm gia tăng sức hấp dẫn cho du khách.

Theo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, dự kiến lượng khách tham quan các khu, điểm du lịch trong dịp Tết Bính Thân 2016 ước đạt hơn 100.000 lượt khách, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, khách quốc tế ước tính tăng 30%. Nhiều Khu du lịch, điểm thăm quan như Bà Nà Hills, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng , khu du lịch Sơn Trà đều có lượng khách tăng mạnh.

Ngọc Lan