Theo đó, lãnh đạo TP Đà Nẵng giao cho Sở NN&PTNT chỉ đạo Ban quản lý Cảng cá Âu thuyền Thọ Quang phối hợp với lực lượng Biên phòng yêu cầu các tàu thuyền ra khơi phải đảm bảo quy trình đánh bắt, đăng ký và thông báo đầy đủ về tọa độ, hải trình đánh bắt, khả năng trữ lượng hải sản, ngày xuất bến và trở về bến.

Trước khi tàu trở về cảng cá, Ban quản lý Cảng cá phải nắm vững dự kiến số lượng tàu về, số lượng cá đánh bắt được, thời gian cập bến để có kế hoạch tổ chức thu mua, chống ép giá, chống tình trạng tồn đọng cá, không để cho người bán cá chịu thiệt thòi. Bên cạnh, các quận huyện phải gấp rút tổ chức ngay mỗi chợ một địa điểm bán hải sản “sạch” cho người dân; thống nhất quy định niêm yết rõ giá cả, chất lượng, nguồn cung cấp, tên người bán…

 

UBND TP Đà Nẵng họp các ngành liên quan sáng 1-5.

Thời gian bán cá “sạch” bắt đầu từ 5h sáng 2-5; nếu cá bán không hết trong ngày, thành phố sẽ hỗ trợ bằng việc thu mua trở lại. Đặc biệt, UBND TP Đà Nẵng thành lập “Ban chỉ huy tiền phương” do Giám đốc Sở NN&PTNT làm Chỉ huy trưởng ngay tại Cảng cá Thọ Quang, để trực tiếp xử lý các vấn đề phát sinh trong vịêc tổ chức thu mua, cung cấp hải sản sạch đồng thời làm đầu mối cung cấp thông tin về tình hình này cho cơ quan truyền thông; kiểm tra chất lượng hải sản trước khi xuất ra thị trường.     

Chiều cùng ngày, Sở VH,TT&DL tổ chức Lễ hội ẩm thực biển tại công viên Biển Đông, nhằm quảng bá hải sản của TP Đà Nẵng, đồng thời cũng là hoạt động truyền thông nhằm hỗ trợ ngư dân trên địa bàn tiêu thụ hải sản “sạch”.

T.T