Theo nội dung đoạn clip chia sẻ, hai người phụ nữ này đã lợi dụng thời điểm trưa và dụ dỗ một cháu nhỏ ở thôn Thái Phù bằng cách cho cháu kẹo nhưng cháu không ra.

Sau đó, cháu bé phát hiện hai người phụ nữ này lạ và hô hoán người dân xung quanh đến bắt giữ. Khi bị giữ lại, hai người phụ nữ này nói đang đi bán tăm.

Tuy nhiên, qua kiểm tra túi xách của hai người phụ nữ mang theo, người dân không thấy gói tăm nào mà thấy có chai nước nghi là thuốc mê, giấy tờ và lá bùa.

Hai người phụ nữ bị người dân quây đánh và bắt giữ với lí do nghi bắt cóc trẻ con được cắt trên clip chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước nghi vấn hai người phụ nữ này bắt cóc trẻ con, người dân đã lao vào đánh tới tấp 2 người phụ nữ khiến một người máu me đầy mặt, còn một người bị thương tích nhẹ hơn.

Sự việc chỉ dừng lại khi có mặt của lực lượng  Công an xã Mai Đình và Công an huyện Sóc Sơn. Phải rất vất vả, lực lượng Công an mới đưa được 2 người phụ nữ khỏi sự bức xúc của người dân.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Nguyễn Quý Đảm, Phó Trưởng Công an xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, vào khoảng gần 12h, ông nhận được tin hai người phụ nữ khoảng gần 50 tuổi nghi bắt cóc trẻ em và đang bị người dân giữ lại tại thôn Thái Phù (Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được tin, ông đã ra chỗ hai người phụ nữ bị người dân giữ lại. Theo đó, ông đã gọi điện báo cáo đồn Công an Phủ Lỗ vào hỗ trợ và đưa hai người phụ nữ này ra đồn để làm rõ vụ việc.

“Đây có phải là bắt cóc hay không chúng tôi còn phải điều tra làm rõ, hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với Công an đồn Phủ Lỗ để điều tra làm rõ”, ông Đảm nói. 


Bình An- Hiệp Hiệp