Thông tin trên được bà Đinh Thị Hương (48 tuổi, trú thôn 6B, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, bà ngoại của cháu Quốc Đạt) cho biết vào sáng nay 28-6.

Theo bà Hương, trong thời gian nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng (TP Hồ Chí Minh), mặc dù cháu Quốc Đạt đã được các bác sĩ nơi đây tận tình cứu chữa nhưng do vết bỏng bị nhiễm trùng quá nặng, sức đề kháng không có nên cháu đã tử vong vào lúc 22h đêm 27-6.

“Hiện thi thể cháu Quốc Đạt đang được để tại nhà xác của bệnh viện. Do gia đình quá khó khăn nên không có tiền để đưa thi thể cháu về quê an táng. Tôi tính đưa thi thể cháu hỏa táng rồi gửi vào chùa nhưng hiện nay cũng không biết lấy tiền đâu ra”, bà Hương đau đớn cho biết. 

Cũng theo bà Hương, hiện cháu Ngô Hà Quốc Anh (7 tháng tuổi, con chị Khèn) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe có tiến triển tốt. “Tuy nhiên, những ngày qua cháu Quốc Anh bị sốt liên tục nên cũng không biết tình trạng như thế nào”, bà Hương lo lắng.

Hai cháu Quốc Đạt và Quốc Anh khi mới được nhập viện cấp cứu.

Như Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 22h khuya 9-6, Ngô Quốc Lộc (23 tuổi, trú huyện Krông Pắk, chồng chị Khèn) mang theo một can xăng xông vào nhà của gia đình vợ tưới lên giường, nơi có vợ của Lộc, con trai, chị gái vợ cùng con trai chị gái vợ đang nằm ngủ châm lửa đốt. Sau đó Lộc tự đổ xăng vào người mình châm lửa tự tử.

Vụ hỏa hoạn khiến Lộc tử vong sau khi nhập viện, bốn người còn lại bị bỏng từ 40 đến 80%. Đến ngày 11-6, chị Hoàng Thị Ninh (24 tuổi, chị dâu của Lộc), Hoàng Thị Khèn (19 tuổi, vợ của Lộc) cũng tử vong khi được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Theo người nhà nạn nhân, nguyên nhân được xác định là do gia đình phát hiện Lộc có quan hệ tình cảm với em gái của vợ nên ngăn cản thì Lộc đe dọa sẽ giết cả nhà. Đến tối 9-6 thì xảy ra chuyện đau lòng trên.

Văn Thành