Chiều 7-4, ông Nguyễn Việt Khái, Chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, trên chục phương tiện của Bộ đội Biên phòng Bạc Liêu, Cảnh sát đường thủy Công an Bạc Liêu và người dân địa phương… vẫn đang tích cực tìm kiếm em Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi, ngụ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải), nghi mất tích khi chiếc tàu cá đi theo đoàn ra biển dự Lễ hội Nghinh Ông bị lật úp lúc 10h ngày 6-4. 

Cơ quan chức năng cũng kêu gọi các tàu thuyền đang hoạt động trên biển gần cửa biển Gành Hào và cho các chủ hàng đáy dọc theo tuyến sông Gành Hào tích cực tham gia tìm kiếm người bị nạn. 

Em Duyên bị mất tích sau khi chiếc tàu cá chở 40 người ra biển dự Lễ hội Nghinh Ông bị lật úp trên sông Gành Hào sáng 6-4

Liên quan vụ tai nạn trên, sức khỏe của hơn chục nạn nhân bị thương đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh Bạc Liêu đã bình phục. Hai nữ sinh tử vong là Lê Ngọc Hân (16 tuổi) và Trần Tú Trân (17 tuổi) đang được gia đình lo hậu sự.

Như CAND đã đưa tin, tai nạn đường thủy nghiêm trọng nhất ở Bạc Liêu xảy ra khi hàng chục tàu cá, ghe cào lớn, nhỏ tập trung trên sông Gành Hào chạy ra biển dự Lễ hội Nghinh Ông vào sáng 6-4.

Lúc này, tàu cá của bà Nguyễn Thị Lời mang số hiệu BL-93322TS chở 40 người, do Doãn Thanh Nam (35 tuổi, con bà Lời) điều khiển chạy đến gần cửa biển Gành Hào thì gặp gió to, sóng lớn đánh lật úp. 40 người trong phút chốc bị hất xuống biển khiến 2 thiếu nữ thiệt mạng. 

Lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an Bạc Liêu, phối hợp tìm kiếm em Duyên còn đang mất tích. 

Cùng ngày, Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, Công an tỉnh đã giao cho Công an huyện Đông Hải phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, đo mực nước, kiểm tra phương tiện và các điều kiện an toàn đối với tàu. 

Ngoài ra, cơ quan Công an đã lấy lời khai của ông Nam - tài công tàu BL-93322TS, cùng các nhân chứng để sớm làm rõ nguyên nhân tàu chìm, từ đó có hướng xử lý tiếp theo.

Đức Văn - S.Nguyễn