Trước đó Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội cho biết, Victor Garcia Eseribano Tajuelo cùng người anh trai nhập cảnh vào cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh vào ngày 16-8 và khởi đầu hành trình du lịch Việt Nam bằng xe đạp. 

Do phát sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi vã với anh trai, vào chiều 31-8 khi đang ở địa phận thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Victor Garcia Eseribano Tajuelo lên xe đạp đi biệt dạng, không mang theo hộ chiếu, tiền và điện thoại. 

Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội, trong buổi sáng ngày 3-9, có người báo tin nhìn thấy Victor Garcia – Ese ribano Tajuelo đi về hướng Mũi Né, TP Phan Thiết. 

Hình ảnh du khách Victor Garcia Eseribano Tajuelo được cho là mất tích trong hành trình du lịch tại Bình Thuận
Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị mọi người dân khi tìm thấy, hoặc có thông tin liên quan đến Victor Garcia Eseribano Tajuelo cần sớm hỗ trợ người thanh niên này tạm lưu lại tại một nơi nhất định, đồng thời khẩn báo cho Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội qua điện thoại bà Chi : 090.465.8797 -  090.458.8797 hoặc ông Trình - Phòng Ngoại vụ tỉnh Bình Thuận : 093.654.3601.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook cũng chia sẻ về trường hợp Victor Garcia Eseribano Tajuelo mất tích. Sau đó có nhiều thông tin khác biệt khi có người cho rằng đã nhìn thấy người thanh niên này ở thị trấn Liên Hương - huyện Tuy Phong, khu du lịch Mũi Né – TP Phan Thiết rồi huyện Xuân Lộc – Đồng Nai, Nha Trang – Khánh Hòa…

                                                
Hữu Toàn