Dù mưa lớn, nước lòng hồ thủy điện Hương Điền (xã Hương Bình, thị xã Hương Trà) dâng cao nhưng từ sáng sớm, các CBCS của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế; Công an thị xã Hương Trà cùng lực lượng công binh và người dân địa phương tiếp tục triển khai công tác CNCH.

Lực lượng CNCH dùng các phương tiện đi bằng đường thủy để vượt lòng hồ thủy điện Hương Điền tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3.

Trước đó, trong ngày 17/10, lực lượng CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã dùng thuyền máy, ca nô di chuyển bằng đường sông, đường rừng với khoảng hơn 20km để hướng về thủy điện Rào Trăng 4.

Mực nước lòng hồ thủy điện dâng cao gây khó khăn cho công tác CNCH.

Sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, đoàn cứu hộ đón nhận thi thể nạn nhân thứ 2 được nhóm công nhân ở lại tại thủy điện Rào Trăng 3 phát hiện vào sáng 16/10 khi thi thể này vướng vào rễ gốc cây nằm giữa ngã ba khe suối để đưa nạn nhân về bến đò thủy điện Hương Điền, cách vị trí sạt lở ở Rào Trăng 3 khoảng 34km. Tiếp đó, thi thể nạn nhân được đưa về Bệnh viện Trung ương Huế để làm các thủ tục pháp y cần thiết và xác định danh tính.

Các CBCS tham gia tìm kiếm 15 nạn nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3.
Công tác CNCH, tìm kiếm các nạn nhân mất tích rất vất vả, gian nan và đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa ThiênHuế cho biết, hiện lòng hồ thủy điện Hương Điền là tuyến đường thủy duy nhất do lực lượng CNCH Công an tỉnh đảm trách nhằm tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3,4 để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Đồng thời tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men cho các công nhân còn ở lại tại 2 thủy điện này.

Với những nỗ lực trong công tác CNCH của lực lượng Công an, đã có 24 cán bộ, công nhân làm việc tại 2 nhà máy thủy điện trên và 2 thi thể trong số 17 nạn nhân mất tích sau vụ sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3 được đưa ra khỏi khu vực thủy điện.


Anh Khoa