Vụ việc xảy ra khoảng 13h ngày 14-4. Theo thông tin ban đầu, vào giờ trên, chị Phan Thị Phúc Hải (ngụ trong hẻm 20, Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP Hồ Chí Minh) đang đứng rửa ly tách thì thấy căn nhà rung lắc dữ dội. Mảng tường bên hông nhà đổ xuống tạo khoảng hở lơ lửng. Đồ đạc trong nhà ngã đổ, hư hỏng. Chỉ trong phút chốc nền nhà sụt xuống tạo thành một hố sâu.

Một căn nhà kho cũng bị ảnh hưởng
Khu vực căn nhà bị sụt lún
Nhiều đồ đạc chứa trong căn nhà bị đổ ngã
Vụ rung lắc khiến nền nhà nứt toác tại hố sâu
Những người ở trong căn nhà giờ không dám vào bên trong

Chị Hải hô hoán cho những người trong nhà và những hộ xung quanh chạy ra ngoài. Tại hiện trường, nền nhà bị sụt lún tạo thành hố sâu có diện tích khoảng 30m2. Nhiều tài sản bên trrong căn nhà bị đổ ập xuống đất hư gỏng. Bên cạnh căn nhà này là một nhà kho cũng bị ảnh hưởng (sụt lún, nứt tường). 

Sau khi sự cố xảy ra, Thanh tra xây dựng đã có mặt để ghi nhận hiện trạng, làm rõ nguyên nhân.

Tại khu vực xảy ra sự cố là một công trình xây dựng một chi nhánh ngân hàng có tầng hầm nằm sâu dưới đất. Vị trí của 2 căn nhà bị sụp lún nằm tiếp giáp với tầng hầm này. 

Người dân sống ở khu vực này cho biết, công trình trên đã ngừng thi công từ hôm Tết đến nay vẫn chưa thấy thi công lại. Công an phường Nguyễn Thái Bình phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường, đưa người dân ra ngoài để tránh bị nguy hiểm.

Anh Thư