Ngày 10-12, thông tin từ Trung Tâm Văn hóa – Thể thao TP. Hội An cho biết: Vào lúc 19h ngày 7-12-2018 (giờ Việt Nam,  tại thành phố Dusseldorf (CHLB Đức), thành phố Hội An (Việt Nam) và thành phố kết nghĩa Wernigerode (CHLB Đức) đã vượt qua gần 30 cặp thành phố khác cùng đăng ký tham dự, để giành giải thưởng “Phát triển đô thị bền vững quốc gia Đức năm 2019”.

Thành phố Hội An và Wernigerode vinh dự là hai thành phố đầu tiên nhận được giải thưởng  “Phát triển đô thị bền vững quốc gia Đức năm 2019”. 

Thành phố Hội An và Wernigerode vinh dự là hai thành phố đầu tiên nhận được giải thưởng ý nghĩa này. Mỗi thành phố còn được tặng kèm 30.000 EURO để sử dụng vào dự án của địa phương trên lĩnh vực phát triển mặt bằng đô thị theo hướng bền vững, và cơ quan Engagement Global thuộc Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển sẽ tham gia giám sát việc sử dụng số tiền này.

Giải thưởng “Phát triển đô thị bền vững quốc gia Đức năm 2019” là sự ghi nhận và cũng là sự đánh giá tích cực về những nỗ lực trong việc xây dựng quan hệ đối tác, hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa hai thành phố trong những năm qua. Đây là nguồn động viên to lớn, tạo thêm động lực để hai thành phố tiếp tục hợp tác, phát triển theo hướng bền vững trong những năm tiếp theo.
Hoài Thu