Cùng với TP. Hội An của Việt Nam thì còn có các thành phố nổi tiếng khác của các nước Châu Á nằm trong top 15 thành phố tuyệt vời nhất gồm: Udaipur -  Ấn Độ; Upud-  Indonesia; Kyoto - Nhật Bản; Luang Prabang – Lào; Chiang Mai- Thái Lan; Bangkok - Thái Lan; Tokyo- Nhật Bản; Siem Reap- Cambodia; Thimphu – Bhutan…

Hội An của Việt Nam vừa lọt top 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á 2018 do tạp chí du lịch Travel Land Leisure bình chọn. 

Danh sách này của Travel Land Leisure căn cứ trên những trải nghiệm du lịch của độc giả khắp toàn cầu về điểm tham quan, địa danh, văn hóa, ẩm thực, độ thân thiện, việc mua sắm… ở các thành phố mà họ đến.

Bên cạnh những giá trị văn hóa qua các công trình kiến trúc, Hội An còn lưu giữ một nền văn hóa phi vật thể đa dạng và phong phú. Cuộc sống thường nhật của cư dân phố cổ với những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hóa vẫn đang được bảo tồn và phát triển. Hội An được xem như một bảo tàng sống về kiến trúc và lối sống đô thị.


Hoài Thu