Đề án được kỳ vọng sẽ khơi gợi lại những bài học quý giá về đạo đức, lối sống của các thế hệ đi trước từ đó thay đổi nhân sinh quan của thế hệ hôm nay theo hướng tích cực hơn. Bởi lẽ Hội An là mảnh đất hội tụ an lành, nhân tình thuần hậu; nếu đánh mất sự thuần hậu này, Hội An sẽ không còn là Hội An nữa.

Hội An là mảnh đất hội tụ an lành, nhân tình thuần hậu, nếu đánh mất sự thuần hậu này, Hội An sẽ không còn là Hội An nữa.

Được biết, Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Những di sản vật thể được công nhận mang nhiều giá trị lịch sử quý giá đã góp phần tạo dựng hình ảnh, thu hút du khách đến với Hội An. Và những "di sản phi vật thể" về văn hóa, tinh thần, đặc biệt là tính cách thuần hậu của người Hội An lại chính là điểm ấn tượng khiến du khách thêm yêu quý và muốn quay trở lại Hội An.

(Ảnh Hồng Đức): 

 Đề án "Hội An – Nhân tình thuần hậu" được kỳ vọng sẽ khơi gợi lại những bài học quý giá về đạo đức, lối sống của các thế hệ đi trước từ đó thay đổi nhân sinh quan của thế hệ hôm nay theo hướng tích cực hơn. 

Lễ công bố đề án “Hội An – Nhân tình thuần hậu” sẽ diễn ra vào lúc 19g00 ngày 4-12-2018 tại Quảng trường Sông Hoài với sự tham gia của nhiều tầng lớp nhân dân


Hoài Thu