79 cá thể động vật rừng trên thuộc 14 loài, được Chi Cục kiểm lâm TP Hồ Chí Minh cứu hộ từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. 

Các cá thể động vật rừng được đưa tới Vườn Quốc gia Cát Tiên

Trong đó có 13 cá thể khỉ đuôi lợn, 11 cá thể khỉ đuôi dài, 2 con diều hâu đen, 1 cá thể cầy họng vàng, 4 con trăn gấm, 4 con trăn đất, 1 cá thể vượn đen má hung, 14 con rùa núi vàng, 9 con rùa răng, 8 con rùa đất lớn, 1 con cú lợn lưng xám, 1 con mèo rừng, 9 con rùa ba gờ, 1 con tê tê Java. Hầu hết đây đều là những loài động vật quý hiếm, nguy cấp, có tên trong sách đỏ Việt Nam cần được ưu tiên bảo vệ.

Các cá thể động vật này được cứu hộ tại TP Hồ Chí Minh

Ông Phạm Hồng Lượng, Giám đốc Vườn Quốc gia Cát Tiên cho biết, những năm qua đơn vị thường xuyên tiếp nhận các loài động vật được các tổ chức cứu hộ, đưa tới thả về rừng. Hầu hết các loại động vật được đưa về đây đều sớm thích nghi với môi trường tự nhiên hoang dã, phát triển tốt vì điều kiện sinh sống của các loài động vật khá an toàn.

Rùa núi vàng

Vườn Quốc gia Cát Tiên thuộc 3 tỉnh, gồm Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Phước. Năm 2001, nơi đây đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thứ 411 của thế giới với diện tích trên 728.000ha, trong đó vùng lõi là 73.878ha. 

Tê tê Java

Khu dự trữ sinh quyển Cát Tiên là rừng nhiệt đới giàu có về tài nguyên và đa dạng sinh học với 1.610 loài thực vật bậc cao có mạch, 103 loài thú, 348 loài chim, 79 loài bò sát, 133 loài cá nước ngọt...

Khắc Lịch